Home / Thiết kế website có chịu thuế gtgt không
Thiết kế website có chịu thuế gtgt không
 • 01/03/2022
 • bitiadmin

Thiết kế website có chịu thuế gtgt không

Thiết kế website có chịu thuế gtgt không là câu hỏi được rất nhiều cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp quan tâm. Ngoài ra để sở hữu một website bạn còn phải mất những chi phí và thuế gtgt nào nữa không? Hãy cùng Biti Hightech tìm hiểu câu trả lời qua bài viết dưới đây.

Trích dẫn luật liên quan đến câu hỏi: Thiết kế website có chịu thuế gtgt không?

Theo thông tư ban hành của Bộ tài chính 219/2013/TT-BTC về thuế suất đối với lĩnh vực thiết kế website. Theo đó, căn cứ vào khoản 21 điều 4 thông tư 219/2013/TT-BTC có đề cập: “Phần mềm máy tính bao gồm sản phẩm phần mềm và dịch vụ phần mềm theo quy định của pháp luật”. Quy định như sau:

Điều 4. Đối tượng không chịu thuế GTGT
21. Chuyển giao công nghệ theo quy định của Luật chuyển giao công nghệ; chuyển nhượng quyền sở hữu trí tuệ theo quy định của Luật sở hữu trí tuệ. Trường hợp hợp đồng chuyển giao công nghệ, chuyển nhượng quyền sở hữu trí tuệ có kèm theo chuyển giao máy móc, thiết bị thì đối tượng không chịu thuế GTGT tính trên phần giá trị công nghệ, quyền sở hữu trí tuệ chuyển giao, chuyển nhượng; trường hợp không tách riêng được thì thuế GTGT được tính trên cả phần giá trị công nghệ, quyền sở hữu trí tuệ chuyển giao, chuyển nhượng cùng với máy móc, thiết bị.
Phần mềm máy tính bao gồm sản phẩm phần mềm và dịch vụ phần mềm theo quy định của pháp luật.

thiết kế website có chịu thuế gtgt không
thiết kế website có chịu thuế gtgt không

Sản phẩm phần mềm theo luật quy định là gì?

Sản phẩm phần mềm là phần mềm và tài liệu kèm theo được sản xuất và được thể hiện hay lưu trữ ở bất kỳ một dạng vật thể nào, có thể được mua bán hoặc chuyển giao cho đối tượng khác khai thác, sử dụng.

Theo khoản 2 Điều 9 Nghị định 71/2007/NĐ-CP Hướng dẫn Luật công nghệ thông tin về công nghiệp công nghệ thông tin, các loại sản phẩm phần mềm được quy định bao gồm 5 loại:

 • Phần mềm hệ thống
 • Phần mềm ứng dụng
 • Phần mềm tiện ích
 • Phần mềm công cụ
 • Các phần mềm khác

Thiết kế website có chịu thuế gtgt không?

Để hiểu rõ hơn về quy định trên, các bạn có thể tham khảo qua 2 văn bản sau:

– Nghị định 71/2007/NĐ-CP do Chính Phủ ban hành nghày 03/05/2007 quy định chi tiết và hướng dẫn thực hiện một số điều của Luật Công nghệ Thông tin về công nghiệp công nghệ thông tin
– Thông tư 09/2013/TT-BTTTT do Bộ thông tin và Truyền thông ban hành ngày 8/4/2013

Ngoài ra: Theo công văn số 22099/CT-HTr ngày 3/11/2005 của Cục Thuế thành phố Hà Nội hỏi về thuế suất thuế GTGT đối với dịch vụ thiết kế Website và căn cứ hosting (cho thuê máy chủ hoạt động Website), Tổng cục Thuế có ý kiến như sau:
– Hoạt động thiết kế Website là dịch vụ phần mềm thuộc đối tượng không chịu thuế giá trị gia tăng.
– Dịch vụ cho thuê máy chủ để hoạt động website áp dụng thuế suất thuế GTGT là 10%

Dịch vụ tên miền, hosting phải chịu thuế giá trị gia tăng 10%
Dịch vụ tên miền, hosting phải chịu thuế giá trị gia tăng 10%

Hiện nay, dịch vụ phần mềm là ngành được miễn thuếtrong 4 năm đầu thế nên dịch vụ thiết kế website cũng được miễn phí thuế. Tuy nhiên dịch vụ cung cấp domain, hosting vẫn phải chịu thuế GTGT 10% thế nên những doanh nghiệp đang cung cấp dịch vụ cho thuê hosting, domain và cả người mua đều sẽ chịu khoản phí 10%.

Xem thêm:

Ưu đãi khi thiết kế website tại Biti Hightech:

Khi hợp tác hoặc lựa chọn thiết kế website trọn gói của Biti Hightech các bạn sẽ được tham khảo, lựa chọn các gói từ cơ bản đến nâng cao với mức giá cạn tranh nhất thị trường và các ưu đãi hấp dẫn khác như:

 • Miễn phí hosting 2G và tên miền .COM trong năm đầu đăng ký
 • Chính sách bảo hành đầy đủ, kiểm tra thường xuyên
 • Tối ưu SEO
 • Hotline hỗ trợ 24/7
 • Miễn phí tạo email miền website

Thông tin liên hệ Biti Hightech

 • Địa chỉ: 156 Mẹ Thứ, Hòa Xuân, Cẩm Lệ, Đà Nẵng
 • Điện thoại: 091.553.1379
 • Mail: baonguyen@biti.vn