Home / Thiết kế website chuẩn seo là gì? Các yếu tố của website chuẩn SEO
Thiết kế website chuẩn seo là gì? Các yếu tố của website chuẩn SEO
 • 19/01/2022
 • bitiadmin

Thiết kế website chuẩn seo là gì? Các yếu tố của website chuẩn SEO

Một website chuẩn Seo sẽ giúp doanh nghiệp của bạn tiếp cận được nhiều khách hàng hơn, tiết kiệm chi phí quảng cáo và gia tăng hình ảnh thương hiệu. Vậy thiết kế  website chuẩn Seo là gì? Hãy cùng Biti Hightech tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé:

Thiết kế website chuẩn SEO là gì?

Thiết kế website chuẩn seo (website chuẩn seo) là việc thiết kế một website doanh nghiệp được tối ưu các yếu tố về SEO. Giúp cho website sau khi thiết kế được ranking tốt trên công cụ tìm kiếm như Google, Bing, Yahoo…

Một số yếu tố khi thiết kế website chuẩn seo có thể kể đến như title, content, url, meta…

thiết kế website chuẩn seo là gì?
Thiết kế website chuẩn seo là gì?

Các tiêu chí của một website chuẩn Seo

Có rất nhiều các yếu tố quyết định một website chuẩn Seo. Dưới đây, Biti Hightech xin giới thiệu một số yếu tố quan trọng đối với web chuẩn seo.

Nội dung chất lượng 

Hẳn đã rất nhiều người nghe qua câu nói ‘’Content is King’’ của Bill Gate, nội dung là vua trong thời đại này. Và không chỉ trong Marketing, một nội dung chất lượng còn có thể ảnh hưởng đến trang web, chiến dịch Seo của bạn. 

Thiết kế website chuẩn seo
Thiết kế website chuẩn seo

Nội dung tốt giúp khách hàng ở lại trang web của bạn lâu hơn, điều này sẽ khiến Google nhận được tín hiệu và đánh giá tốt trang web của bạn. Bạn cần tuân thủ các tiêu chí sau để tạo ra được nội dung chất lượng trên trang web và cải thiện vị trí tìm kiếm:

 • Thông tin có giá trị và hữu ích: Cung cấp những thông tin bạn muốn truyền tải đến khách hàng

cách viết content chuẩn seo

 • Chất lượng cao: Nội dung duy nhất, không trùng lặp với các trang web trước đó. Nên tạo ra trải nghiệm người dùng, không có các lỗi gây khó chịu như chính tả.
 • Tham gia: Tham gia liên kết với các trang web khác bằng các từ khóa và đường link chất lượng, không nhồi nhét tránh bị hiểu lầm là spam và khiến người dùng khó chịu. Tạo màu sắc cho trang web bằng các hình ảnh, tương tác với người dùng bằng các cập nhật hoặc nhận xét.
 • Độ dài: Có rất nhiều người lầm tưởng một bài Seo có nội dung tốt phải từ 2000 chữ trở lên. Nhưng nếu nội dung của bạn không đủ thu hút sẽ chẳng ai đủ kiên nhẫn đọc hết một bài viết dài lan man. 

Title độc nhất, không trùng lặp

Thẻ tiêu đề hay còn gọi Seo Title là đoạn mô tả ngắn về trang web hoặc một bài viết. Title là thứ người dùng sẽ thấy đầu tiên và quyết định có nhấn vào trang web của bạn hay không. Vì vậy, Title cần phải độc nhất, không trùng lặp gây tò mò cho người đọc.

Title cho website chuẩn Seo là như thế nào
Title cho website chuẩn Seo là như thế nào

Ngoài ra Title còn có thể giúp bạn xếp hạng cho một từ khóa, thứ hạng từ khóa càng cao. Khả năng tìm kiếm và truy cập vào trang web của bạn sẽ càng cao.

Metadescription tối ưu

Metadescription hay còn gọi thẻ Meta là một đoạn văn ngắn, nằm dưới Title và url của trang web. Mô tả nội dung bên trong trang web với công cụ tìm kiếm và người dùng. Thẻ Meta không phải là thứ hạng để xếp hạng Seo cho trang Web. 

Metadescription trong website chuẩn Seo là như thế nào?
Meta description trong website chuẩn Seo là như thế nào?

Tuy nhiên, thẻ Meta có tác dụng như một đoạn quảng cáo bài viết hoặc trang web chứa từ khóa thu hút người dùng nhấp vào trang. Tỷ lệ click càng cao sẽ giúp cải thiện vị trí của trang web trên công cụ tìm kiếm.

Các cách để tối ưu thẻ meta: Mô tả chính xác nội dung, không giật tít sai sự thật (Người dùng click vào nhưng thoát ra ngay lập tức cũng ảnh hưởng đến đánh giá trang). Độ dài phù hợp thường là 130 – 160 ký tự để hiển thị trên Google, không nhồi nhét từ khóa.

Url ngắn gọn

Tương tự như Title, thẻ Meta, Url cũng là một trong 3 thành phần xuất hiện đầu tiên trên trang tìm kiếm. Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến Seo và url chỉ là một trong số đó. Nhưng một url ngắn gọn, dễ hiểu dễ nhớ sẽ đóng vai trò anchortext của chính nó khi được trích dẫn và chia sẻ 

url trong xây dựng website chuẩn Seo
Url trong xây dựng website chuẩn Seo

Bạn còn có thể tiết kiệm được tài nguyên khi sử dụng một url ngắn gọn mô tả cho trang web hoặc bài viết của mình, khiến người dùng dễ nhớ hơn.

Code website chuẩn W3C

W3C là viết tắt của cụm từ World Wide Web Consortium, chuẩn được các nhà lập trình sử dụng khi thiết kế website. Dịch vụ thiết kế website tại Biti Hightech code chuẩn W3C sẽ giúp trang web thân thiện hơn với các công cụ tìm kiếm, đặc biệt là Google.

thiết kế web chuẩn SEO là gì
Thiết kế web chuẩn SEO là gì

Ngoài ra website của bạn sẽ hiển thị tốt hơn trên nhiều thiết bị di động khác nhau, hỗ trợ tốt trên nhiều trình duyệt mà không phải mất thời gian tối ưu hóa và chỉnh sửa cho từng trình duyệt.

Tối ưu hóa hình ảnh chuẩn Seo

Hình ảnh cung cấp cho các công cụ tìm kiếm ngữ cảnh quan trọng, vì vậy khi tải ảnh lên cần sử dụng Alt tag (mô tả ảnh, có chứa từ khóa) để tăng khả năng tiếp cận của bài viết. Một hình ảnh chuẩn Seo cần có kích thước phù hợp, dung lượng nhẹ nhằm tăng tốc độ tải trang

Tối ưu hình ảnh chuẩn Seo trong thiết kế web
Tối ưu hình ảnh chuẩn Seo trong thiết kế web

Hình ảnh trong bài viết bổ sung nội dung cho bài viết và liên quan đến nội dung mà người dùng tìm kiếm sẽ tăng trải nghiệm người dùng và giúp công cụ tìm kiếm hiểu nội dung truyền tải sẽ góp phần thăng hạng tìm kiếm của bạn.

Tốc độ tải trang nhanh chóng

Hiện nay người dùng yêu cầu tốc độ tải trang nhanh chóng bởi lối sống ngày càng hiện đại, họ càng có nhiều sự lựa chọn. Thay vì phải mất hơn 5-10s để chờ tải trang, họ có thể chuyển sang một trang web đối thủ của bạn

Đảm bảo tối ưu tốc độ tải trang
Đảm bảo tối ưu tốc độ tải trang

Vì vậy đầu tư một trang web đẹp nhưng không tối ưu tốc độ tải, trải nghiệm người dùng sẽ làm bạn mất nhiều hơn được. (Việc người dùng truy cập sau đó thoát ngay trên một trang web liên tục cũng sẽ bị Google để ý và giảm thứ hạng ưu tiên)

Lợi ích mà một website chuẩn seo mang lại

Xây dựng một website chuẩn Seo sẽ giúp bạn nâng cao thứ hạng tìm kiếm, tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng hơn ở trong và ngoài nước. Ngoài ra website chuẩn Seo mang đến trải nghiệm người dùng tốt hơn, giữ chân khách hàng lâu hơn.

Xây dựng website chuẩn Seo mang lại nhiều lợi ích
Xây dựng website chuẩn Seo mang lại nhiều lợi ích

Một điểm khác là bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian, công sức và chi phí cho các chiến dịch Seo. Website của bạn sẽ thu hút khách hàng thường xuyên ghé thăm, tăng ấn tượng trong tâm trí, thúc đẩy doanh số bền vững theo thời gian.

Quy trình thiết kế website chuẩn seo tại Biti Hightech

Biti Hightech với đội ngũ kỹ thuật cao, kinh nghiệm nhiều năm và thiết kế website chuyên nghiệp ở đa dạng lĩnh vực sẽ giúp bạn hài lòng với một quy trình rõ ràng, hiệu quả.

 • Tiếp nhận yêu cầu – tư vấn: Tiếp nhận và phân tích nhu cầu của mỗi khách hàng. Sau đó tư vấn sản phẩm phù hợp.
 • Thiết kế – lập trình: Dựa vào yêu cầu của khách hàng tiến hành thiết kế, lập trình trang web trong thời gian ngắn nhất.
 • Thiết lập các tính năng: Liên hệ qua zalo, facebook, web 360,…. đầy đủ cho website
 • Kiểm tra – chạy thử: Để đảm bảo trang web hoạt động tốt, chúng tôi sẽ cùng khách hàng kiểm tra và chạy thử. Điều chỉnh các chi tiết đến khi khách hàng hài lòng
 • Bàn giao – nghiệm thu: Bàn giao website đã hoàn thiện cho khách hàng. Đội ngũ Biti Hightech vẫn hỗ trợ, hướng dẫn khách hàng vận hành trang web một cách cặn kẽ.
Sử dụng dịch vụ thiết kế website tại Biti Hightech với nhiều ưu điểm
Sử dụng dịch vụ thiết kế website tại Biti Hightech với nhiều ưu điểm

Liên hệ Biti Hightech thiết kế website chuẩn seo

Hi vọng qua bài viết trên đã giúp các bạn hiểu hơn về thiết kế website chuẩn Seo là như thế nào. Để có một trang web phù hợp mục đích các bạn có thể liên hệ với công ty thiết kế website Biti Hightech để được tư vấn chi tiết hơn.  Biti Hightech cũng nhận thiết kế website theo yêu cầu, thiết kế website trọn gói cho doanh nghiệp.

Biti Hightech cung cấp dịch vụ thiết kế website khắp cả nước, có thể kể đến như thiết kế website tại Đà Nẵng, thiết kế website tại HCM, thiết kế website tại Hà Nội.

Miễn phí tư vấn 24/07, liên hệ ngay!

 • Địa chỉ: 156 Mẹ Thứ, Phường Hòa Xuân, Quận Cẩm Lệ,Thành Phố Đà Nẵng
 • Điện thoại: 091.553.1379
 • Mail: baonguyen@biti.vn

 

Xem thêm: