Home / Thiết kế website là gì? Các bước thiết kế website chi tiết
Thiết kế website là gì? Các bước thiết kế website chi tiết
  • 19/01/2022
  • bitiadmin

Thiết kế website là gì? Các bước thiết kế website chi tiết

Trong thời đại phát triển vượt bậc của Internet, nhiều cá nhân, doanh nghiệp đã sử dụng website như một kênh marketing để có thể tiếp cận nhiều khách hàng hơn. Vậy thiết kế website là gì? Một website chuẩn gồm những thành phần nào. Hãy cùng Biti Hightech tìm hiểu qua bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn.

Thiết kế website là gì?

Thiết kế website hay thiết kế web là công việc tạo một trang web cho cá nhân, tổ chức, công ty hoặc doanh nghiệp để giới thiệu hình ảnh thương hiệu, sản phẩm.  Có 2 phương thức chính để thiết kế web đó là: thiết kế web động và thiết kế web tĩnh.

thiết kế website là gì
Thiết kế website là gì

Tại sao doanh nghiệp cần thiết kế website:

Sở hữu một website sẽ giúp doanh nghiệp giới thiệu về hình ảnh, sản phẩm hoặc dịch vụ đến khách hàng mà không phải tốn quá nhiều chi phí marketing hay chi phí mặt bằng. Bạn có thể dễ dàng cập nhật thông tin nhanh chóng, giúp người dùng tìm thấy mình dễ dàng hơn.

Tại sao doanh nghiệp cần thiết kế website
Tại sao doanh nghiệp cần thiết kế website

Ngoài ra còn dễ dàng tương tác với khách hàng (hỗ trợ, tư vấn, đặt hàng,…). Tăng tính chuyên nghiệp của công ty trong mắt khách hàng và đối tác.

Thiết kế website bao gồm những gì?

Việc thiết kế website phù hợp không phải đơn giản, vì vậy cần một đội ngũ chuyên môn cao. Trải qua rất nhiều bước như lựa chọn domain, hosting, UX/UI… Dưới đây, Biti Hightech xin giới thiệu các bước thiết kế website chuẩn.

Lựa chọn domain phù hợp

Chọn được một tên miền domain phù hợp là bước đầu tiên trong hành trình xây dựng ngôi nhà của bạn trên Internet. Tên miền hay còn gọi là domain được ví von như địa chỉ nhà để người dùng có thể ghé thăm website của bạn.

Lựa chọn Domain phù hợp trong thiết kế trang web là gì?
Lựa chọn Domain phù hợp trong thiết kế trang web là gì?

Các nguyên tắc để chọn một tên miền phù hợp bao gồm ngắn gọn, dễ nhớ, không trùng lặp với tên miền đã được đăng ký để tránh gây hiểu lầm. Đặc biệt, tên miền cần phải có sự liên quan đến doanh nghiệp, sản phẩm dịch vụ đang cung cấp. Tùy theo vị trí địa lý của khách hàng muốn hướng đến mà bạn có thể chọn các tên miền có đuôi quốc tế như:  .com, .net hoặc các tên miền quốc gia như .vn, .uk, .us,…

Lựa chọn hosting tải nhanh, tốc độ tốt

Hosting là dịch vụ lưu trữ và chia sẻ dữ liệu trực tuyến trên internet. Tương tự như domain, hosting là thành phần cơ bản và quan trọng nhất cần có để thiết kế website chuyên nghiệp. Nếu domain là địa chỉ thì hosting chính là mảnh đất xây dựng nên website.

hosting web
Lựa chọn hosting tải nhanh, tốc độ tốt

Vậy các tiêu chí để lựa chọn một mảnh đất màu mỡ bao gồm: dung lượng, tốc độ, băng thông, khả năng chịu tải cũng như dịch vụ hỗ trợ của bên cung cấp hosting. Hosting tốt phải đáp ứng nhu cầu sử dụng, mã nguồn website, lưu lượng truy cập, nguồn truy cập,…

Nghiên cứu khách hàng, hành vi mua hàng

Chức năng này sẽ giúp bạn triển khai marketing tốt hơn khi nghiên cứu, tìm hiểu được hành vi mua hàng của khách hàng. Ví dụ, thông qua lượng truy cập bạn có thể biết được quá trình phát triển cũng như quan tâm đến sản phẩm trên trang web.

Nghiên cứu hành vi khách hàng trên web
Nghiên cứu hành vi khách hàng trên web

Khách hàng có thể truy cập vào website từ nhiều nguồn khác nhau như  google, quảng cáo facebook. Bạn sẽ có thể thống kê được họ đến từ đâu cũng như họ làm gì, quan tâm đến những gì trên trang web của mình thông qua tỷ lệ phần trăm kéo chuột như 20%, 30%, 50% để đưa ra đánh giá và quyết định phù hợp.

Sử dụng theme dễ dàng tùy chỉnh, chuẩn Seo

Khi website cần làm mới, nâng cấp, thay đổi giao diện hay tiến hành Seo sẽ yêu cầu rất nhiều thao tác. Sử dụng theme dễ dàng tùy chỉnh, chuẩn Seo sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian và công sức.

cách thiết kế một trang web
Sử dụng theme dễ dàng tùy chỉnh, chuẩn Seo

Xem thêm:

  • Domain là gì? Cách lựa chọn một domain tốt
  • Hosting là gì? Có bao nhiêu loại Hosting
  • Theme là gì? Hướng dẫn chọn theme tùy chỉnh

Tối ưu hóa trải nghiệm khách hàng, UX/UI

Hiện nay trải nghiệm người dùng (UX) và giao diện người dùng (UI) đang được Google ưu tiên hàng đầu và đặt nó gắn liền với Seo. Nếu người dùng truy cập và trang web của bạn nhưng không tương tác hoặc thoát ra ngay lập tức, Google sẽ đánh giá trang web của bạn không mang lại giá trị và những trải nghiệm tốt nhất cho người dùng.

Tối ưu trải nghiệm người dùng trong thiết kế website là gì
Tối ưu trải nghiệm người dùng trên web

Vì vậy, muốn trang web có thứ hạng cao, chuẩn Seo trên công cụ tìm kiếm của Google yêu cầ giao diện trang web phải đẹp, bắt mắt với khách hàng đồng thời cũng phải hướng đến đúng nhu cầu bên trong của họ. Nội dung trên trang web phải có ích, đúng với tìm kiếm của khách hàng.

Ngoài ra trang web còn phải đầy đủ tính năng phù hợp, giúp người dùng dễ dàng sử dụng cũng như tương thích với nhiều thiết bị và giao diện khác nhau. Khi trải nghiệm người dùng tốt sẽ khuyến khích khách hàng tăng tương tác, tăng tỷ lệ chuyển đổi và được Google đánh giá cao hơn.

Quản trị, Seo website đạt top

Cuối cùng, công việc để đem lại một website tốt đó là quản trị, Seo website lên top để có thể tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng hơn. Tối ưu web chuẩn Seo còn giúp trang web của bạn thân thiện với người dùng và tránh được các lỗi thường gặp.

Các thành phần của một website:

Để thiết kế một website, hoặc thuê các đối tác thiết kế website. Các chủ doanh nghiệp cần biết các thành phần cơ bản của website. Ý nghĩa cũng như chức năng của chúng. Cùng Biti Hightech xem sau đây:

Trang chủ của một website là gì?

Trang chủ của một website là nơi đầu tiên mà người dùng sẽ nhìn thấy khi truy cập vào website. Vì vậy để tạo thiện cảm với người dùng, trang chủ cần có tính thẩm mỹ, sắp xếp hợp lý, tạo dễ dàng cho người dùng.

trang chủ của một website là gì
Trang chủ của một website là gì

Trang giới thiệu của website

Hầu hết các website đều có một trang giới thiệu. Trang giới thiệu giúp khách hàng hiểu rõ hơn về doanh nghiệp, sản phẩm dịch vụ mà họ cung cấp. Qua đó tăng uy tín cho hình ảnh của doanh nghiệp, tạo thiện cảm và lôi cuốn khách hàng 

thiết kế website bất động sản chuyên nghiệp
Trang giới thiệu của một website

Trang sản phẩm dịch vụ

Tương tự như trang giới thiệu, trang sản phẩm dịch vụ giúp khách hàng hiểu hơn về sản phẩm của bạn. Tuy nhiên sẽ chi tiết hơn, đặc biệt là với các website thương mại điện tử tạo cho khách hàng trải nghiệm tốt với các tính năng như tư vấn, đặt hàng, thanh toán.

Giao diện web bán hàng đơn giản
Trang sản phẩm, dịch vụ

Yêu cầu giao diện của trang sản phẩm dịch vụ phải phù hợp với chủ đề của thương hiệu, sản phẩm. Cung cấp đầy đủ các thông tin như hình ảnh rõ nét, màu sắc, giá cả,…

Tính năng website

Các tính năng cần có của một website phải đảm bảo giao diện tùy biến, thanh menu rõ ràng và đảm bảo các yếu tố Seo. Ngoài ra cần phải tương tác với khách hàng như (hỗ trợ, tư vấn, đặt hàng, thanh toán, đăng ký thông tin..) và các liên kết mạng xã hội.

Tính năng quản trị để bạn có thể dễ dàng quản trị, cập nhật và thay đổi các tính năng khác trên trang web của mình.

Công ty Thiết kế website uy tín – Biti Hightech

Biti Hightech là công ty hàng đầu chuyên cung cấp các giải pháp tối ưu cho doanh nghiệp của bạn với các dịch vụ thiết kế web (web vr 360, website thương mại điện tử, web bán hàng…) quản trị web, SEO tổng thể,… hiệu quả, uy tín và các ưu đãi bất ngờ.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ với đội ngũ Biti Hightech:

  • Địa chỉ: 156 Mẹ Thứ, Phường Hòa Xuân, Quận Cẩm Lệ, Đà Nẵng
  • Điện thoại: 091.553.1379
  • Mail: baonguyen@biti.vn
Sử dụng dịch vụ thiết kế website tại Biti Hightech với nhiều ưu điểm
Sử dụng dịch vụ thiết kế website tại Biti Hightech với nhiều ưu điểm

Hy vọng qua bài viết trên đã giúp bạn hiểu rõ hơn thiết kế website là làm gì? Nếu có nhu cầu tìm một đơn vị thiết kế website chuyên nghiệp đừng quên liên hệ ngay Biti Hightech. Thường xuyên truy cập trang web của chúng tôi để cập nhật các thông tin bổ ích và dịch vụ tốt nhất.

Xem thêm: