Home / Hướng dẫn kiểm tra IP website nhanh, chính xác
Hướng dẫn kiểm tra IP website nhanh, chính xác
  • 27/04/2022
  • bitiadmin

Hướng dẫn kiểm tra IP website nhanh, chính xác

Địa chỉ IP cung cấp những thông tin liên qua đến vị trí thiết bị của bạn trên Intermet. Việc biết được địa chỉ IP website của bạn mang đến những lợi ích như chuyển hướng cáp app chặn website, tìm vị trí web server,… Vậy check địa chỉ IP ở đâu? Có những cách nào kiểm tra IP website nhanh, chính xác? Cùng tìm hiểu qua bài hướng dẫn này của Biti Hightech bạn nhé!

Kiểm tra ip website bằng ping qua cmd

Cách kiểm tra địa chỉ IP trang web đầu tiên là bằng ping qua cmd. Để thực hiện việc này, bạn chi cần nhấn tổ phím Windows + R trên bàn phím máy tính. Sau đó màn hình xuất hiện như hình ảnh bên dưới, bạn gõ lệnh cmd → nhấn OK hoặc Enter để truy cập vào Command Prompt.

kiểm tra IP website

Khi đó, cửa sổ Command Prompt hiện ra, lúc này nếu muốn kiểm tra IP của website nào bạn chỉ cần gõ tên trang web với cú pháp “ping+tên miền website” rồi nhấn enter. 

Chẳng hạn, hình ảnh kết qua dưới đây chúng tôi thực hiện kiểm tra IP website biti.vn thì nhập vào cửa sổ ping biti.vn rồi nhấn enter.

Kiểm tra địa chỉ ip website online bằng Who.is

Cách thứ hai để kiểm tra IP trang web oinline là bằng Who.is. Bạn chỉ cần truy cập who.is. Tại đây bạn nhập địa chỉ IP rồi bấm vào biểu tượng tìm kiếm (🔍). Lúc này màn hình sẽ hiển thị thông tin địa chỉ IP cần tìm bao gồm quốc gia, thành phố, nhà cung cấp internet,… 

kiểm tra IP website

Kiểm tra ip tên miền bằng ứng dụng trên điện thoại 

Cách tiếp theo IP website tiếp theo đó là bằng ứng dụng trên điện thoại. Hiện nay, dù bạn sư dụng điện thoại hệ điều hành iOS hay Android thì đều có những ứng dụng giúp bạn tra IP web nhanh chóng, dễ dàng. Nếu bạn dùng Iphone thì có thể tải về ứng dụng Free Ping còn nếu điện thoại Android thì có thể tải Ping test. 

Vì cách kiểm tra ip website trên ca iOS & Android đều tương tự nhau nên sau đây chúng tôi chỉ hướng dẫn check IP website qua điện thoại sử dụng hệ điều hành Abdroid. Để làm được điều này bạn thực hiện tuần tự theo hướng dẫn dưới đây:

– Mở CH PLay sau đó tìm kiếm ứng dụng Ping Test Tool và tải về.

– Mở ứng dụng và nhập domain website bạn muốn kiểm tra rồi nhấn Start để bắt đầu tìm kiếm. 

kiểm tra IP website

Kiểm tra ip website qua DNS

Cách cuối cùng đê kiểm tra IP website là thông qua DNS: 

– Bước #1: Truy cập địa chỉ https://dnschecker.org/ 

– Bước #2: Trong Domain Field, nhập domain name của bạn.

– Bước #3: Trong danh sách Record Type, bạn chọn A

– Bước #4: Chọn Search để bắt đầu tìm kiếm. 

kiểm tra IP website

Trên đây là toàn bộ thông tin lên quan đến cách kiểm tra IP websiteBiti Hightech – Công ty thiết kế website chuyên nghiệp muốn giới thiệu đến bạn. 

Ngoài ra, nếu bạn đang tìm một đơn vị thiết kế website uy tín, nhanh chóng với giá thành phù hợp. Hãy thử trải nghiệm dịch vụ web của Biti nhé! Để được hỗ trợ và báo giá bạn vui lòng liên hệ: 

Địa chỉ: 156 Mẹ Thứ, Hòa Xuân, Cẩm Lệ, Đà Nẵng

Điện thoại: 091.553.1379

Mail: baonguyen@biti.vn

>>> Xem thêm: