Home / Website doanh nghiệp là gì? Lợi ích của website doanh nghiệp
Website doanh nghiệp là gì? Lợi ích của website doanh nghiệp
  • 06/05/2022
  • bitiadmin

Website doanh nghiệp là gì? Lợi ích của website doanh nghiệp

Website là cụm từ không còn xa lạ với mọi người dùng. Thế nhưng, lợi ích của website đối với doanh nghiệp là gì là vấn đề khiến nhiều CEO băn khoăn. Nên hay không nên thiết kế web? Biti Hightech chia sẻ  lý do vì sao doanh nghiệp nên có website.

Website doanh nghiệp là gì?

Website doanh nghiệp là một hoặc nhiều trang web được thiết kế phục vụ cho kinh doanh. Website doanh nghiệp là công cụ truyền thông và kênh bán hàng hiệu quả. Website hỗ trợ rất lớn công việc quản lý nhân sự, sản phẩm dịch vụ kinh doanh đồng bộ, chặt chẽ và chuyên nghiệp.

Lợi ích của website

lợi ích của website
Lợi ích của website du lịch với khách hàng là dễ dàng book tour, phòng

Xét ở góc độ khách hàng thì lợi ích của website là:

  • Chủ động tìm kiếm được lượng thông tin khổng lồ về sản phẩm, dịch vụ
  • Là kênh mua hàng trực tuyến tiện lợi và nhanh chóng. Đặt hàng trên website, thanh toán online và nhận hàng tại nhà

Vậy đối với doanh nghiệp thì lợi ích của website là gì? Lợi ích của website đối với doanh nghiệp sau:

#1 Tiếp cận hàng ngàn khách hàng dễ dàng

Lợi ích đầu tiên và dễ dàng thấy nhất đó là website giúp doanh nghiệp của bạn tiếp cận với khách hàng dễ dàng hơn. Theo cách thức truyền thống, khách hàng chỉ có thể tiếp cận qua bao bì sản phẩm. Từ đó, biết đến doanh nghiệp và nhận thông tin một cách bị động.

lợi ích của website
Lợi ích của website đưa brand đến gần hơn với khách hàng tiềm năng

Giờ đây, chỉ với một trang website, doanh nghiệp có thể chủ động cung cấp mọi thông tin. Từ thông tin về doanh nghiệp đến các sản phẩm mà bạn đang kinh doanh, đều đăng tải dễ dàng. Nhờ vậy, khách hàng ở mọi lúc, mọi nơi đều có thể truy cập và tiếp nhận thông tin.

Điều này khiến cho họ cảm thấy an tâm và dễ dàng thực hiện thao tác mua hàng hơn. Từ đây, quá trình tiếp cận với khách hàng tiềm năng không còn là vấn đề khiến bạn phải đau đầu nữa.

#2 Xây dựng thương hiệu doanh nghiệp hiệu quả

thiết kế website trọn gói

Với sự hỗ trợ của website, bạn thậm chí không cần quá nhiều tiền để bắt đầu thương hiệu. Điều bạn cần làm chỉ là thiết kế nên một logo nhận diện website, đăng tải các thông tin. Khách hàng sẽ truy cập và nắm bắt.

Các nội dung sản phẩm được đăng tải trên trang web càng ấn tượng, xuất hiện càng nhiều sẽ khiến khách hàng nhanh chóng ghi sâu vào tiềm thức. Thương hiệu doanh nghiệp của bạn vì thế lớn dần trong thị trường.

#3 Mở rộng phạm vi thị trường – Lợi ích của website thiết thực nhất

Lợi ích của website là: mở rộng thị trường. Sự phát triển của MXH cùng với các thay đổi của thuật toán Google đã tạo nền tảng vô cùng tốt cho doanh nghiệp mở rộng phạm vi kinh doanh trên thị trường. Chỉ với một website, bạn có thể bán sản phẩm cho bất cứ khách hàng nào, bất cứ nơi đâu.

lợi ích của website
Bạn có thể tham gia mọi thị trường chỉ với website

Bạn có thể bán tại thị trường Việt hoặc nước ngoài, tùy thích. Điều duy nhất bạn cần làm chỉ là thiết kế website có nhiều tùy chọn ngôn ngữ, đăng tải sản phẩm và quảng bá chúng.

#4 Tiết kiệm tối đa chi phí quảng cáo

Có thể bạn không ngờ tới nhưng lợi ích của website này rất được nhiều nhà doanh nghiệp trọng dụng và ưa thích. So với Facebook Ads, truyền hình thì việc quảng cáo sản phẩm, tối ưu và đẩy top website tiết kiệm chi phí hơn rất nhiều.

lợi ích của website
Website hỗ trợ nhiều tính năng giúp bạn tiết kiệm tối đa chi phí vận hành

Hơn nữa, việc quảng cáo qua hình thức website, doanh nghiệp có thể đăng tải thông tin dữ liệu lớn hơn. Khi bạn sở hữu một website có tên miền và hosting đẹp, dễ nhớ thì không cần dành quá nhiều chi phí cho PR. 

Ngoài ra, nếu bạn có thể mạnh về làm nội dung và sản phẩm thực sự hiệu quả thì việc tận dụng review của khách hàng trên trang sẽ giúp bạn tối đa hóa ngân sách quảng cáo. 

 #5 Bùng nổ doanh thu cho doanh nghiệp

Đây hẳn là điều mà rất nhiều khách hàng mong chờ đúng không? Chắc chắn rồi, doanh thu, lợi nhuận là bất cứ chủ hoạt động kinh doanh nào cũng muốn đạt được mức cao nhất. Với website bạn hoàn toàn có thể đạt được doanh thu khủng trong thời gian ngắn.

lợi ích của website
Lượt khách mua hàng khủng, mang đến cho bạn doanh thu tối đa

Cụ thể là, bạn có thể linh hoạt gắn đường link mua sản phẩm trên các hội nhóm. Khách hàng sẽ truy cập từ đây để ghé thăm website và mua hàng từ trang web. Nhờ vậy, doanh số sẽ ngày một tăng lên. 

#6 Gia tăng khoảng cách cạnh tranh với đối thủ

Một website bán hàng chuyên nghiệp có giao diện thân thiện, bố cục gọn và độc đáo sẽ gây ấn tượng cực mạnh cho khách hàng. Đây chính là điểm mấu chốt giúp thương hiệu của bạn tạo dựng được sự uy tín với lượng khách hàng. Khi họ tin và thường xuyên truy cập đọc các thông tin hữu ích từ website của bạn, điều gì sẽ xảy ra?

lợi ích của website
Lợi ích của website chuyên nghiệp là bỏ xa đối thủ, tiến gần hơn với khách hàng

Bạn đã thành công tạo khoảng cách lớn với đối thủ và tiến gần hơn với khách hàng. Đến đây, bạn chỉ cần chăm sóc khách hàng thật tốt, cho họ thấy những giá trị mà thương hiệu mang đến. Tin rằng, những khách hàng truy cập website sẽ lần lượt đặt niềm tin và sử dụng dịch vụ của bạn.

#7 Dễ dàng tuyển dụng ngay trên website

Các hình thức tuyển dụng online ở thời điểm hiện tại cho hiệu quả rất cao không? Đây là điều hiển nhiên, bởi vì thời gian truy cập internet của 70% dân số Việt Nam từ 5 tiếng/ngày.

lợi ích của website
Đăng tin tuyển dụng miễn phí trên trang

Vì thế, có thể thấy rằng tỷ lệ tin tuyển dụng trên trang website thành công cao hơn rất nhiều so với các hình thức đăng tải khác. Một doanh nghiệp có đầy đủ website tóm gọn về thông tin và các dịch vụ đơn vị uy tín hơn.

 #8 Remarketing hiệu quả hơn bao giờ hết

Lợi ích của website cuối cùng là cho phép doanh nghiệp remarketing hiệu quả và không tốn phí. Điều này được các chuyên gia giải nghĩa như sau:

Khi khách hàng tiềm năng truy cập vào website, trang web sẽ lưu cookie lại. Chính vì thế, doanh nghiệp có thể biết được khách hàng truy cập vào trang nào, có nhu cầu mua sản phẩm hay sử dụng dịch vụ nào.

lợi ích của website
Hoạt động tiếp thị lại hiệu quả hơn

Khi khách hàng thoát website và lướt MXH thì google sẽ dựa trên thông tin cookies đã lưu để hiển thị trên các mục tìm kiếm của họ. Từ đó giúp doanh nghiệp tiếp cận, nắm bắt và tư vấn khách hàng hiệu quả hơn. 

Một số lợi ích khác của website đối với doanh nghiệp

Ngày nay, công nghệ sốbám rễ, ăn sâu vào trong đời sống của xã hội hiện đại. Doanh nghiệp kinh doanh phải xây dựng được hệ thống website riêng. Ngoài những lợi ích của website ở trên thì website còn có giá trị đó là:

  • Nâng cao chất lượng

Website doanh nghiệp là cửa hàng trực tuyến vận hành liên tục 24/24. Vì vậy ở bất cứ đâu vào bất cứ thời điểm nào khách hàng đều đặt sản phẩm trên website. Website tăng tương tác với khách hàng.

Nhờ có tính năng bình luận, đánh giá nên khách hàng trực tiếp để lại thông tin phản hồi trên website. Ở phương diện nhà kinh doanh, thông tin của khách hàng rất quan trọng cải thiện chất lượng sản phẩm và dịch vụ.

  • Nghiên cứu thị trường

Tính năng VR 360 tích hợp trải nghiệm thực tế ảo
Tính năng VR 360 tích hợp trải nghiệm thực tế ảo

Một lợi ích của website là giúp doanh nghiệp nghiên cứu thị trường. Trong hệ thống quản lý website, doanh nghiệp nắm được đầy đủ thông tin báo cáo kinh doanh.

Sản phẩm nào bán chạy? Sản phẩm nào bán chậm? Doanh nghiệp căn cứ vào đó để điều chỉnh kế hoạch kinh doanh.

  • Lợi ích của website là tăng cơ hội hợp tác kinh doanh

Sở hữu website doanh nghiệp mở ra cơ hội hợp tác kinh doanh rất lớn. Trên thực tế có nhiều doanh nghiệp kinh doanh trên website. Đó là các website trung gian như: sàn TMĐT, website chuyên book phòng,…

Lợi ích của website đối với doanh nghiệp rất lớn. Vì thế, nếu bạn đang cố gắng triển khai xây dựng brand thì đừng quên sử dụng dịch vụ thiết kế web chuyên nghiệp nhé! Biti Hightechcông ty thiết kế website chuyên nghiệp, đẳng cấp với mức giá cạnh tranh nhất. 

Liên Hệ

  • Địa chỉ: 156 Mẹ Thứ, Hòa Xuân, Cẩm Lệ, Đà Nẵng
  • Điện thoại: 091.553.1379
  • Mail: baonguyen@biti.vn