Home / Top 6+ công cụ chấm điểm website MIỄN PHÍ
Top 6+ công cụ chấm điểm website MIỄN PHÍ
 • 18/04/2022
 • bitiadmin

Top 6+ công cụ chấm điểm website MIỄN PHÍ

Có khá nhiều cách để bạn kiểm soát và đánh giá được chất lượng SEO nhưng đa phần đều phức tạp, tốn phí. Biti Hightech sẽ giới thiệu giúp bạn 6+ công cụ chấm điểm website miễn phí, hỗ trợ nâng cao chất lượng site, đọc ngay nhé!

Ahref – Chấm điểm website từ A tới Z

Nằm ở vị trí top 1 công cụ chấm điểm website miễn phí và được nhiều người sử dụng nhất là Ahref. Nhiều chuyên gia thậm chí còn đánh giá rằng, đây là công cụ hỗ trợ phân tích, chấm điểm và tối ưu SEO website tốt nhất ở thời điểm này.

Ahref sẽ giúp bạn chỉ ra những phần cần tối uy trong trang web. Nhờ vậy, bạn sẽ đảm bảo được thứ hạng của từng từ khóa cần SEO.

chấm điểm website
Các chỉ số báo cáo mà công cụ Ahrefs trả về

Khi tiến hành phân tích đối thủ cạnh tranh, bạn cũng có thể sử dụng công cụ này để xác định lượng backlink mà họ đang tập trung. Để từ đó, tận dụng chúng và làm điểm khởi đầu “khai phá” chiến dịch SEO tổng thể của thương hiệu cá nhân.

Ngoài các tính năng tốt được các chuyên gia SEO đánh giá cao thì Ahrefs còn yêu cầu phần phân tích của Ahrefs trong:

 • Blacklink
 • Link Intersect
 • Keywords Explorer
 • Site audit
 • Content Explorer

Seoptimer – Chấm điểm website miễn phí

Seoptimer nổi danh với các chuyên gia trong lĩnh vực SEO website. Công cụ này hỗ trợ bạn chấm điểm, phân tích SEO một cách miễn phí. Chúng sẽ chỉ ra rõ rệt các yếu tố xếp hạng SEO trên từng USL.

Sau khi bạn phân tích tổng thể các URL, Seoptimer sẽ tóm tắt tất cả các mục tác vụ quan trọng trong nhất. Nhìn chung, công cụ này có tốc độ load nhanh và cho kết quả phân tích trả về chi tiết.

công cụ chấm điểm website
Công cụ được nhiều chuyên gia SEO khuyên dùng

Seoptimer tổng thường tổng hợp 7 nội dung trên trang web một cách chi tiết cho người dùng. Cụ thể là:

 • Hiển thị tất cả các phần tử HTML quan trọng (bao gồm các tiêu đề, thẻ mô tả meta…)
 • Liệt kê các phần tử liên quan đến body content như tiêu đề, hình ảnh
 • Báo cáo các liên kết được sử dụng bên trong và bên ngoài trang/
 • Xác định các tệp robots.txt trên trang web cũng như sơ đồ của XML.
 • Hiển thị chi tiết các lượt chia sẻ cho URL trên các phương tiện MXH.
 • Hiển thị phần phản hồi HTTP cho từng URL.
 • Báo cáo chi tiết các thông tin về máy chủ của trang như địa chỉ IP hay máy chủ định danh là gì.

Đối với công cụ chấm điểm website này bạn còn có thể kiểm tra được website của đối thủ. Từ đó, vạch ra được chiến lược SEO tốt nhất.

Tuy nhiên, để có thể sử dụng báo cáo chi tiết và tối ưu hiệu quả hơn thì bản trả phí là một gợi ý tuyệt vời nhất.

Gmetrix – Công cụ chấm điểm website toàn diện

Trong danh sách các công cụ chấm điểm website toàn diện không thể không nhắc đến Gmetrix. Đây là một công cụ phân tích website chuyên sâu mà các chuyên gia trong ngành khuyên bạn nên tận dụng.

công cụ chấm điểm website
Với công cụ này, bạn biết tất cả mọi thứ về website đang gặp phải

Các bạn chỉ cần dán đường dẫn website vào hộp Analyze. Công cụ sẽ ngay lập tức phân tích và gửi về cho bạn kết quả tổng quát bao gồm:

 • Pagespeed Score: Phần này sẽ được đánh giá và chấm điểm dựa theo thang điểm A,B,C, D. Bởi vì đây là tieu chí đánh giá tối ưu dựa trên code của Google.
 • Yslow Score: Công cụ dùng tiêu chuẩn của Yahoo để đánh giá yêu tố này.
 • Fully Loaded Time: Đây là số liệu thời gian cần để load trang khi truy cập vào website của bạn.
 • Total page size: Được hiểu đơn giản là dung lượng của page mà bạn cần tải là bao nhiêu.
 • Requests: Là chỉ số yêu cầu mỗi khi khách hàng truy cập đến website của bạn.

Ngoài những yếu tố này thì, Gtmetrix còn cho hiển thị đầy đủ các thông tin khác giúp bạn hiểu rõ vì sao website tải chậm hay nhanh. Bạn có thể căn cứ vào các thông số này để tối ưu và đẩy mạnh web.

Có thể thấy, công cụ chấm điểm website này khá mạnh vì nó có thể phân tích chi tiết mọi thứ. Hơn nữa các thông số đều được đánh giá theo một điểm số riêng. Bạn có thể click vào từng phân để xem chi tiết nhé!

Google Light House – Công cụ chấm điểm website chính xác nhất

Google Light House cũng là một công cụ giúp bạn kiểm tra điểm trang web hiệu quả. Công cụ này giúp bạn phân tích chi tiết hiệu suất, khả năng truy cập cũng như các thông số SEO cơ bản.

Light House được ra mắt trên thị trường từ năm 2016 thế nhưng nó chưa thực sự có nhiều tiếng vang. Đến nay, đội ngũ phát triển đã không ngừng cải tiến và đưa ra rất nhiều bản cập nhật mới. 

công cụ chấm điểm website
Các chỉ số công cụ trả về

Kết quả là, Google Light House hiện nay đang đứng trong hàng ngũ các công cụ chấm điểm website cao cấp nhất. Không giống với PageSpeed Insights, công cụ này vừa kiểm tra tốc độ tải trang vừa hiển thị các cách thức cũng như thời gian truy cập web.

Light House biết được chính xác thời gian mà nội dung của trang web bạn đang kiểm ra được tải sẵn sàng trong thế giới thực. Ngoài ra, công cụ này cũng cho những đánh giá chân thực về trải nghiệm người dùng thực tế. Bằng cách là Light House giả lập vào thăm trang web. Tín hiệu đứt quãng trong thời gian kiểm tra chính là cách mà công cụ giả lập những điều có thể xảy trong thế giới thật.

Sau khi hoàn tất bài kiểm tra này, các bạn sẽ nhận được bản báo cáo chi tiết cùng với lời đề nghị làm thế nào để cải thiện vấn đề trang web đang gặp phải.

Ngoài ra, bạn cũng sẽ tìm thấy được một số đề xuất làm thế nào để cải thiện tốc độ tải trang. Tóm lại, công cụ này cho bạn một cái nhìn tổng quát về điểm số website và cách để cải thiện trang web.

Moztools – Công cụ chấm điểm chuẩn Seo cho website

Moztools là công cụ chấm điểm website tiếp theo mà chúng tôi muốn gợi ý đến bạn. Các công ty thiết kế website uy tín trên thế giới đã đặt niềm tin rất lớn vào công cụ này. 

Moz đặc biệt được người trong ngành ngợi ca là công cụ chăm cập nhật nhất. Hơn nữa, Moz thay đổi nhanh theo sự biến đổi của Google. Công cụ miễn phí giúp bạn nhanh chóng kiểm tra được các thông số liên quan đến DA, PA hay spam score.

công cụ chấm điểm website
Moz phân tích chi tiết website

Ngoài ra, Moz cũng hỗ trợ người dùng thống kê mọi backlink hay link out trong trang web. Tính năng Extension mozbar còn cho phép bạn tùy chỉnh và thêm vào chrome. Nó sẽ hoạt động hằng ngày như một thước đo với các website mà bạn truy cập hoặc muốn chấm điểm.

Bạn có thể dùng công cụ này để biết chi tiết về dữ liệu lịch sử cùng với các thay đổi lớn nhỏ của Google trong thời gian gần nhất.

Website Auditor – Chấm điểm, audit website toàn diện

Công cụ chấm điểm website cuối cùng trong danh sách này là Website Auditor. Với công cụ này, bạn có thể thoải mái phân tích các liên kết có trong một trang web và xem chi tiết từng tài nguyên đang sử dụng.

Để bắt đầu kiểm tra, bạn cần nhập URL của trang website vào thanh bar. Tùy thuộc vào số lượng trang cũng như các liên kết có trong website mà công cụ sẽ mất một thời gian ngắn để đánh giá. 

công cụ chấm điểm website
Giao diện báo cáo của Website Auditor

Khi kết thúc quá trình chấm điểm, bạn có thể thấy các chỉ số liên quan. Phần kiểm toán trang web trong công cụ sẽ cung cấp cho bận tổng quan về các thông số quan trọng trong web. Hơn nữa còn hiển thị điểm số về độ thân thiện với thiết bị di động, khả năng lập chỉ mục hay liên kết, hình ảnh…

Website Auditor hoạt động giống như một công cụ kiểm toán chuẩn, cung cấp cái nhìn tổng quát và nhanh nhất về các vấn đề web đang gặp phải. Bên cạnh đó, nó cũng đề ra một số giải pháp để bạn cải thiện web. 

Phần TF – IDF trong cửa sổ của công cụ này là nơi để bạn cso thể xem xét các từ khóa. Bạn sẽ hình dung được website nào đang cùng SEO từ khóa đó và họ đang đứng ở top bao nhiêu. Từ đó, hỗ trợ bạn có chiến lược nghiên cứu đẩy SEO từ khóa hiệu quả hơn.

Cuối cùng nút Báo cáo trang web cho phép bạn tải xuống và in ra để gửi cho khách hàng. Đây được xem là một điểm ưu việt vì có thể hỗ trợ cho công việc của bạn trở nên dễ dàng hơn.

Trên đây là chi tiết về các công cụ chấm điểm website tốt và miễn phí. Bạn ấn tượng với công cụ nào nhất? Nếu cần dịch vụ thiết kế web chuyên nghiệp, hãy liên hệ với Biti Hightech để được hỗ trợ và nhận ưu đãi lớn nhé!