Home / Kích thước banner website chuẩn nhất, hiển thị đẹp
Kích thước banner website chuẩn nhất, hiển thị đẹp
 • 29/03/2022
 • bitiadmin

Kích thước banner website chuẩn nhất, hiển thị đẹp

Trong xây dựng trang web thì banner website là một yếu tố cần thiết không thể bỏ qua. Để banner được sử dụng hiệu quả nhất thì kích thước banner website chuẩn yêu cầu độ chính xác cao.

Điều này không chỉ mang lại giá trị về hình thức cho website mà còn những giá trị khác liên quan đến tối ưu hóa việc truyền tải thông tin, nội dung của doanh nghiệp thông qua mặt hình ảnh trên trang web.

Hình ảnh banner đẹp, bắt mắt là một trong các yếu tố ảnh hưởng đến sự thành công của các chiến dịch Digital Marketing, đặc biệt là các chiến dịch CPC. Hãy cùng Biti Hightech tìm hiểu kích thước banner website tiêu chuẩn là bao nhiêu nhé!

Banner là thuật ngữ dùng để chỉ những hình ảnh, tấm bảng quảng cáo thương hiệu, dịch vụ  sản phẩm của công ty được thiết kế với mục đích thu hút người xem, đặc biệt là tiếp cận những khách hàng tiềm năng.

kích thước banner website
Nguồn hình ảnh: match2one.com

Banner website là những hình ảnh được thiết kế để đưa lên trang web và sử dụng đặt trên trang chủ của website đó. Hình ảnh này đóng vai trò là key visual – “hình đại diện chủ đạo” cho doanh nghiệp.

Bên cạnh làm đẹp cho giao diện của trang web thì banner còn mang vai trò khác là truyền tải thông tin đến người dùng thông qua mặt hình ảnh. Thực tế, khi khách hàng tiếp cận  trang web của doanh nghiệp, ấn tượng của họ sẽ là những hình ảnh. Khách hàng tiếp nhận thông tin bằng mặt hình ảnh sẽ hiệu quả cao hơn so với mặt câu chữ.

Lợi ích khi có kích thước banner website chuẩn:

Hiện nay với sự bùng nổ của internet thì mô hình sàn TMĐT cũng như trang web đang là mảnh đất màu mỡ cũng như đầy cạnh tranh cho doanh nghiệp. Vì vậy, thiết kế banner website chuẩn kích thước sẽ giúp trang web của bạn trở nên tối ưu và có lợi hơn so với đối thủ. Một số ưu điểm có thể kể đến như:

 • Thiết kế banner chuẩn kích thước sẽ giúp hình ảnh quảng cáo được hiển thị chất lượng và chuyên nghiệp.
 • Bố cục nội dung sinh động, rõ ràng và dễ tiếp nhận.
 • Thiết kế banner chuẩn kích thước giúp bạn sử dụng được trên nhiều trang web khác nhau. Bạn có thể giảm chi phí và thời gian thiết kế cũng như đăng, gỡ chuyển đổi hình ảnh nhanh chóng.
 • Khi tiến hành quảng cáo với kích thước banner chuẩn, trang web của bạn sẽ dễ dàng được chấp nhận từ phía google, đồng thời mang lại trải nghiệm tối ưu cho người truy cập. Nhờ vậy thu hút traffic nhiều hơn và website cũng có khả năng leo top tích cực hơn.
 • Một kích thước banner web tiêu chuẩn sẽ truyền đạt thông tin đến khách hàng tiềm năng dễ dàng hơn, giúp tăng khả năng mua hàng cao hơn hẳn so với các banner không theo tiêu chuẩn.
Kích thước banner web chuẩn
Kích thước banner web chuẩn

Kích thước banner website thường được sử dụng:

Tương tự như các banner, biển quảng cáo ngoài trời, banner cho website cũng đa dạng với nhiều công dụng và kích thước khác nhau.

Kích thước banner quảng cáo

Banner quảng cáo đang là hình thức được lựa chọn phổ biến nhất hiện nay. Nó giúp cho việc truyền tải thông tin, nội dung, lợi ích sản phẩm/ dịch vụ và hình ảnh thương hiệu của công ty trở nên nhanh chóng và hiệu quả đến khách hàng.

Kích thước của banner quảng cáo sẽ phụ thuộc vào trang web và mạng quảng cáo mà nó được dùng để chạy quảng cáo. 

Kích thước banner chuẩn trên website
Kích thước banner chuẩn trên website

Xem thêm: Cách tạo website cá nhân miễn phí, hiệu quả

Banner ảnh chạy GDN có nhiều size khác nhau. Nhưng theo Google các size banner website chạy quảng cáo tốt là 300 x 250, 336 x 280, 728 x 90, 300 x 600 và 320 x 100

Kích thước banner ngang trên web

Kích thước chuẩn được nhiều website áp dụng là 728×90 hoặc trong nhiều trường hợp sẽ tách làm 2 banner 364×90.

Size banner website ngang đạt yêu cầu
Size banner website ngang đạt yêu cầu

Ở những website chia làm 2 cột thường hay sử dụng kích thước 300×100 và 300×250.

Kích thước banner đứng

Banner dọc hay còn gọi là  halfpage  có kích cỡ 300×600 và thường được đặt ở sidebar bên cạnh nội dung. Mẫu banner này được sử dụng phổ biến trong giới publisher vì họ có thêm nhiều diện tích để hiển thị nhãn hiệu, sẽ có lợi nhuận cao hơn.

Banner website đứng
Banner website đứng

Ngoài ra còn có một số banner đứng hình chữ nhật nhỏ hơn với kích thước 120×600 và 160×600.

Một số dạng banner khác

Ngoài ra khi online trên trang web bạn sẽ dễ dàng nhận thấy các banner quảng cáo khác trên trang web với kích thước khác nhau xuất hiện trên bài viết như dạng nút bấm (Button), nút bấm vuông (Square Button), thanh bar nhỏ (Micro Bar), biểu ngữ dọc (Vertical Banner),…

Vị trí đặt banner quảng cáo trên website
Vị trí đặt banner quảng cáo trên website

Kích thước banner website chuẩn và vị trí của các dạng banner này được yêu cầu tiêu chuẩn như sau:

Nút bấm 1 (Button 1) : 120 X 90 Xuất hiện ở giữa bài, cuối bài hoặc nằm bên cạnh thanh sidebar sát bên phải màn hình. Nội dung banner dạng nút bấm được thiết kế cuốn hút và có giá trị kêu gọi hành động để khách hàng nhấp chuột vào.

Banner dạng nút bấm
Banner dạng nút bấm

– Nút bấm 2 (Button 2) : 120 X 60, tương tự như nút bấm 1.

Banner dạng nút bấm 2
Banner dạng nút bấm 2

– Biểu ngữ dọc (Vertical Banner) : 120 X 240 nằm bên phải thanh sidebar

Biểu ngữ dọc
Biểu ngữ dọc

– Nút bấm vuông (Square Button) : 125 X 125 nằm bên phải thanh sidebar

– Bảng (Leaderboard) : 728 X 90 Thường nằm ở vị trí phía góc trên bên phải của banner chính

– Thanh bar nhỏ (Micro bar) : 88 X 31 nằm ở bên phải vị trí sidebar hoặc giữa bài viết.

Các lưu ý về kích thước banner website khi thiết kế

Kích thước chuẩn của banner website cũng rất quan trọng khi thiết kế website chuyên nghiệp. Vì vậy, bạn cần phải lưu ý một số điểm sau đây:

 • Dung lượng tập tin của banner website nên vừa phải, càng nhỏ càng tốt. Bởi nếu như banner trên web mà quá lớn sẽ khiến cho website của bạn load trang chậm làm người xem khó chịu. 
 • Nếu như banner quá nhỏ hoặc không sử dụng tới flash thì nên để dung lượng tối thiểu là 10kb.
 • Đối với banner trên web được thiết kế phức tạp hoặc kèm theo flash nên tối thiểu là 30kb.
 • Với banner động cần lưu ý thời gian đổi hình, bởi quá nhanh sẽ khiến người xem không đọc hết được nội dung hay quá chậm sẽ khiến người xem mất thời gian chờ đợi. Thời gian khuyến nghị thường là 10 đến 15 giây.

Hi vọng qua bài viết trên đã giúp bạn hiểu hơn về kích thước banner website chuẩn để có thể xây dựng trang web của mình hiệu quả hơn.