Home / Top 8+ cách tạo website cá nhân Miễn Phí, không cần Code
Top 8+ cách tạo website cá nhân Miễn Phí, không cần Code
 • 05/04/2022
 • bitiadmin

Top 8+ cách tạo website cá nhân Miễn Phí, không cần Code

Cách tạo website cá nhân miễn phí” hiện đang là từ khóa hot search trên các phương tiện MXH. Hàng triệu kết quả trả về cho mỗi lượt tìm kiếm của người dùng. Thế nhưng, đại đa số khách hàng đều gặp vấn đề chung là không biết code và gặp khó khăn trong vấn đề tinh chỉnh, áp dụng kỹ thuật tạo lập website.

 Vậy có thể lập 1 website cá nhân miễn phí khi yếu kém về code hay không?

Tin vui là Có, ngay tại bài viết này Biti Hightech sẽ hướng dẫn bạn 8 cách tạo website cá nhân đơn giản, chỉ mất vài phút thực hiện. Quan trọng hơn cả là bạn không cần phải đau đầu vì những dòng code rối mắt mà vẫn cài đặt thành công website cho riêng mình. Nào, bắt đầu thôi, mọi thứ bạn cần biết nằm ngay ở phần nội dung dưới đây!

#1 Wix – Tạo website cá nhân miễn phí dễ dàng

Cách tạo website cá nhân miễn phí đầu tiên mà chúng tôi muốn gợi ý đến bạn đó là sử dụng nền tảng Wix.

Với Wix, bạn có thể tự do sáng tạo trang web mang đậm phong cách cá nhân của mình chỉ với các thao tác chỉnh sửa đơn giản. 

Tên miền trang web khi tạo lập với Wix sẽ có dạng:

Yournam.wix.com/customname

Mặc dù tên miền của nền tảng này không quá ấn tượng nhưng bạn có thể tùy chỉnh một cách đơn giản. Hơn nữa, Wix đang cung cấp gói dịch vụ miễn phí cho người dùng. Trong trường hợp, khách h hàng muốn sử dụng những tính năng cao cấp hơn để website trông chuyên nghiệp hơn thì bạn chỉ cần đóng 14$/tháng. Một mức phí vừa phải đúng không?

Biti Hightech

Ưu điểm của Wix

Nền tảng tạo trang web Wix đặc biệt ghi ấn tượng với người dùng ở những điểm sau:

 • Cho phép người dùng tự do sáng tạo cấu trúc trang web và sắp xếp bố cục bài viết theo cách mà họ muốn.
 • Đa dạng các mẫu giao diện web, bạn chỉ cần lựa chọn mẫu phù hợp với nhu cầu của mình liền có thể áp dụng ngay vào trang website.
 • Tích hợp tính năng hoàn tác: Bạn chỉ cần nhấn vào nút CTRL và Z để hoàn tác lại một thao tác hoặc phần thay đổi trước đó đã thực hiện. Mặc dù đây là một tính năng nó nhưng thực tế đã chứng minh rằng nó vô cùng hữu ích với người dùng.
 • Wix thậm chí còn có phần hướng dẫn tạo trang web cá nhân miễn phí ở mục Hỗ Trợ. Do vậy, nếu bạn là người không chuyên và chưa am hiểu nhiều về web vẫn có thể thông qua phần tài liệu này để tạo lập thành công 1 trang website cá nhân.

 Nhược điểm của Wix

Đồng ý rằng Wix mang đến rất nhiều tiện ích nhưng khi lần đầu tiên tiếp cận với trình tạo website này, có thể bạn sẽ bị rối. Thực tế, giao diện bề ngoài của Wix có phần phức tạp và khó hiểu với những người dùng lần đầu tiên sử dụng.

Hơn nữa, ở phần chân trang web sẽ có đính kèm thương hiệu WIX và bạn sẽ không thể chỉnh sửa, trừ khi nâng cấp tài khoản.

#2 Tạo website cá nhân miễn phí bằng Blogspost 

Blogspot hay còn được gọi với cái tên khác là Blogger. Đây là một nền tảng web 2.0 được phát triển bởi Google từ năm 2003 đến nay. Blogspot cung cấp hàng triệu tính năng ưu việt, cho phép người dùng tự do tạo và thiết kế website cá nhân – doanh nghiệp miễn phí. 

Nền tảng này cũng được nhiều chuyên gia trong lĩnh vực đánh giá cao bởi có tính ổn định, mã nguồn WordPress an toàn. Vì thế, đây cũng là một cách tạo website cá nhân miễn phí mà bạn nên cân nhắc áp dụng nhé!

Cấu trúc tên miền blogger thường là: [tên miền].blogsport.com 

Biti Hightech

Ưu điểm của Blogspost

 • Người dùng có thể dễ dàng đăng ký và tạo lập trang web của riêng mình chỉ trong 5 phút.
 • Giao diện Blogsport dễ nhìn, dễ hiểu, tích hợp nhiều công cụ và hiển thị theo ngôn ngữ Tiếng Việt. Vì thế, bạn có thể tự mình đọc hiểu, sử dụng công cụ hỗ trợ và tạo web nhanh chóng.
 • Blogsport có một kho tàng template đồ sộ, tất cả đều miễn phí, bạn có thể tự do sử dụng.
 • Nền tảng này còn cho phép bạn chia sẻ quyền quản lý một website. Nghĩa là nhiều người có thể đồng thời làm quản trị, tham gia viết và đăng bài trên trang blogsport mà bạn vừa tạo. Đồng thời cũng tích hợp chức năng giới hạn người xem, quyền riêng tư được đảm bảo cao nhất.
 • Điều tuyệt vời hơn cả là Blogsport còn hỗ trợ bạn gắn Google Adsense để kiếm tiền trên từng bài viết. Tuy nhiên, trước tiên bạn vẫn đảm bảo về số lượng traffic, nội dung web sạch nhé!

Nhược điểm của Blogspost

Bên cạnh những ưu điểm trên thì Blogsport cũng tồn tại một số điểm trừ, cụ thể là:

 • Không hỗ trợ người dùng quá nhiều về các công cụ cũng như cách thức tùy chỉnh. Vì thế, bạn phải chủ động tìm hiểu, nghiên cứu về cách dùng trước khi lập website. Nếu là một newbie lập website sẽ rất dễ nản ở khâu này.
 • Khả năng tùy biến bị giới hạn, thông thường sẽ bị giới hạn trong khuôn khổ của những template đã có sẵn. Bạn sẽ không thể tùy chỉnh về cấu trúc website hoàn hảo như ý muốn được. Tất nhiên, bạn vẫn có được một trang website có phần chuyên nghiệp nhưng nếu để thực hiện các chức năng tốt, giao diện hoàn chỉnh hơn sẽ phải nâng cấp tài khoản web.
 • Tên miền được tạo bởi nền tảng này được đánh giá là khá dài và bắt buộc kết thúc bằng blogsport.com dễ tạo cảm giác không chuyên nghiệp cho người dùng.
 • Phần hỗ trợ SEO vẫn chưa thực sự ấn tượng. Do vậy, nếu bạn là một doanh nghiệp, muốn tạo thương hiệu riêng hoặc cá nhân đang muốn bán hàng thì nên cân nhắc nhé!

#3 WordPress.com – Tạo web cá nhân đơn giản

Nếu bạn đã từng tìm hiểu qua về cách tạo 1 trang web cá nhân miễn phí hẳn không còn lạ lẫm với nền tảng WordPress đúng không? Đại đa số trang web trên thế giới hiện tại được thiết kế từ WordPress. Con số về trang web được tạo lập dựa trên nền tảng này đã và đang không ngừng tăng lên. Dự kiến trong tương lai, số lượng web nền WordPress sẽ đạt đến ngưỡng cực điểm.

Lý do hàng đầu làm nên sức hút cho WordPress chính là miễn phí mọi thứ và tên miền ngắn gọn, súc tích. Cấu trúc tên miền cho mỗi trang web được tạo lập trên nền tảng này thường là: [tên miền].com hoặc vn, net….

Biti Hightech

Dù vậy, nền tảng WordPress cũng giống như các trình tạo lập khác, luôn có 2 mặt ưu và nhược, cụ thể là:

Ưu điểm của WordPress

 • Cho phép người dùng dễ dàng đăng ký tài khoản, tạo lập trang web và backup dữ liệu nhanh chóng.
 • Domain hoàn toàn miễn phí và có thể đổi bất cứ lúc nào bạn có nhu cầu.
 • Kho giao diện miễn phí, nhiều mẫu cho các chủ đề tạp chí, gian hàng…. Vì thế, dù bạn muốn lập website tin tức hay bán hàng đều thuận lợi.
 • Có tích hợp ngôn ngữ Tiếng Việt và sile hướng dẫn từng bước tạo lập web dễ hiểu cho người dùng.
 • Cho phép tải và cài nhiều plugin chức năng SEO, tối ưu trang web miễn phí.
 • Server lưu trữ không bị giới hạn giống như ở các nền tảng khác. Điều này thật tuyệt vời đúng không, đối với những khách hàng muốn đăng tải khối lượng nội dung lớn thì nên cân nhắc chọn WordPress nhé!

Nhược điểm của WordPress

Có thể nói, WordPress là một nền tảng quá hoàn hảo để bạn tạo 1 trang website cá nhân. Thật khó để tìm ra được điểm trừ của WordPress. Thế nhưng, nếu bắt buộc phải nhắc đến một điểm yếu của nền tảng này thì đó có lẽ là hơi khó sử dụng với những cá nhân bị “mù nặng về công nghệ” mà thôi. Tuy nhiên, theo nghiên cứu của Biti thì điều này hoàn toàn ít gặp, gần như cá nhân nào tìm đến với WordPress đều dễ dàng đọc hiểu và tạo lập web thành công. 

Vì thế, nếu bạn là một người mù về công nghệ, đừng quá lo lắng, bắt tay vào áp dụng thử thôi nào. Tin rằng, bạn sẽ sớm nắm trong tay trang web đúng ý muốn của bản thân đấy.

#4 Yola – Tạo một trang web cá nhân miễn phí chỉ bằng vài click

Yola bắt đầu tham gia thị trường vào năm 2007 và luôn duy trì ở vị trí là một công cụ tạo website cá nhân miễn phí, dễ dùng, giao diện hiện đại. Và hơn hết là bất cứ ai cũng có thể xây dựng thành công một trang web mà không cần biết bất cứ điều gì về lập trình.

Yola thu hút khách hàng bằng cách cung cấp nhiều tùy chọn xây dựng trang web và cho phép hàng hóa kỹ thuật số nhờ tích hợp tiện ích quản lý Ecwid.

Biti Hightech

So với các trình tạo lập khác Yola vẫn khá lỗi thời trong thiết lập giao diện. Tuy nhiên, nếu bạn chỉ cần một trang website phục vụ cho nhu cầu cá nhân thì đây vẫn là gợi ý tốt.

Ưu điểm của Yola

 • Cung cấp rất nhiều tính năng linh hoạt giúp người dùng dễ dàng tạo lập một website bán hàng chuyên nghiệp với nhiều lựa chọn thanh toán khác nhau.
 • Kho giao diện nổi bật với hơn 250 mẫu, phù hợp với mọi lĩnh vực từ công nghệ, làm đẹp đến thực phẩm chức năng….
 • Chức năng kéo – thả chỉnh sửa trực quan, dễ dùng. Điều này giúp bạn có thể tùy ý lựa chọn và sắp xếp bố cục hiển thị trang web một cách tốt nhất.
 • Yola cho phép người dùng thêm video từ Youtube mà không cần phải xử lý mã nhúng HTML phức tạp.
 • Cùng 1 tài khoản, người dùng có thể tạo ra 25 trang web khác nhau. 
 • Hỗ trợ người dùng tức thì, gần như lúc nào bạn cần đội ngũ tư vấn viên đều sẵn lòng giải đáp.

Nhược điểm của Yola

Mặc dù rất nhiều ưu điểm nhưng Yola vẫn còn tồn tại một số khuyết thiếu như:

 • Gói miễn phí tạo lập web chỉ cung cấp 3 trang và dung lượng lưu trữ là 1GB. Băng thông cũng chỉ nằm ở ngưỡng 1GB/ Hơn nữa lại không có tên miền chính thức, bạn phải phụ thuộc vào tên miền phụ Yola.
 • Giá cả khi nâng cấp gói tài khoản có phần cao hơn so với các nền tảng khác. 

 #5 Weebly – Trình tạo website cá nhân miễn phí dễ dàng

Trình chỉnh sửa của Weebly có phần tương tự với nền tảng Wix, vô cùng thân thiện với người dùng. 

Điều tuyệt vời hơn cả là Weebly có bao gồm một trình xây dựng trang website đẹp mắt, tên miền miễn phí và tích hợp nhiều công cụ SEO giá trị.

Thông thường, domain hiển thị trang web được thiết lập từ Weebly sẽ là usernam.weebly.com. Tuy nhiên, bạn có thể tùy chỉnh cách hiển thị này khi sử dụng dịch vụ tại Weedly. Điều này thật tốt đúng không? Bạn có thể đổi tên miền hiển thị theo ý muốn mà không cần biết quá nhiều về code và mất thêm phí.

Biti Hightech

Một số trích dẫn đánh giá ưu và nhược điểm của Weebly dưới đây sẽ lý giải cụ thể lý do vì sao nhiều khách hàng vẫn lựa chọn gắn bó với nền tảng tạo lập web này cho bạn!

Ưu điểm của Weebly

 • Weebly cho phép người dùng lưu trữ một cách đầy đủ dữ liệu của trang web. Vì thế, bạn hoàn toàn không cần phải nhọc lòng cài đặt hoặc sử dụng sự hỗ trợ của bất cứ phần mềm nào khác. Nền tảng tạo website cá nhân này cho phép bạn lưu trữ trang và tất cả các phần mềm sẽ chạy trong cùng 1 chương trình phụ trợ.
 • Tích hợp nhiều plugin hữu dụng cho trang web chuyên về bán hàng. Cho phép người dùng tạo cửa hàng trực tuyến và dễ dàng bắt đầu đi vào quy trình bán hàng chuyên nghiệp.
 • Có sẵn biểu mẫu liên hệ, media cùng với thanh trượt. Do đó, người dùng thoải mái tùy chỉnh cấu trúc web, sáng tạo nội dung ngay khi vừa tạo trang website thành công.
 • Weebly luôn gửi tới lời nhắc nhở khi người mới dùng thiết lập hoặc xóa bất cứ thứ gì đó trên trang. Điều này giúp bạn chắc chắn nên tiếp tục thực hiện hành động thiết lập/xóa bỏ hay không. 
 • Đa dạng template theo từng chủ đề. Người dùng dù thiết lập trang web theo chủ đề nào cũng đều có thể tìm mẫu template miễn phí có sẵn trong Weebly.

Nhược điểm của Weebly

Điểm trừ duy nhất khi tạo website cá nhân miễn phí với Weebly đó là bị giới hạn về việc sử dụng tính năng mà nền tảng cung cấp. Bạn sẽ không thể tùy ý thuê bên thứ 3 thêm các tính năng mới vào trang web của mình. Hơn nữa, khi mua hàng, phí giao dịch trung bình là 3%. Để tránh phải trả khoản phí này, bạn cần nâng cấp gói tài khoản lên doanh nghiệp.

#6 Jimdo Tạo cửa hàng trực tuyến nhỏ, blog cá nhân

Mặc dù khá lạ lẫm với nhiều người dùng nhưng Jimdo cũng là một nền tảng tạo lập website cá nhân miễn phí mà bạn nên sử dụng. Đội ngũ nhà Jimdo luôn nhiệt huyết trong công cuộc hỗ trợ bạn xây dựng nên một trang web chất lượng tốt.

Biti Hightech

Nền tảng Jimdo còn được các chuyên gia trong lĩnh vực đánh giá cao trong việc cung cấp nhiều tính năng hữu ích cho phép trang web tiếp cận khách hàng nhanh chóng. Vì thế, đây thực sự là một gợi ý tuyệt vời nếu bạn đang cần một tạo lập trang web bán hàng nhé!

Tên miền khi lập trang web từ Jimdo sẽ là: your – site.jimdosite.com. Bộ nhớ theo gói dịch vụ miễn phí bạn được nhận ban đầu sẽ là 500MB.

Nếu nâng cấp lên gói Pro, bạn sẽ chỉ cần trả 9$ mỗi tháng.

Ưu điểm của Jimdo

 • Sở hữu một kho giao diện miễn phí lớn, người dùng có thể tự do lựa chọn theo ý thích hoặc chủ đề mà bản thân đang theo đuổi.
 • Đầy đủ tính năng cần cho một website đăng tải nội dung tin tức thường ngày hoặc tạo trang bán hàng với các chức năng thanh toán, tạo lập đơn,…
 • Các bước đăng ký tài khoản vô cùng dễ, chỉ mất khoảng 5 phút bạn đã tạo lập xong trang web basic.
 • Dữ liệu trang web được lưu trữ theo hình thức trực tuyến và kể cả khi bạn làm việc offline. Do đó, đừng lo ngại về vấn đề bảo mật và lưu trữ dữ liệu khi sử dụng nền tảng Jimdo nhé!

Nhược điểm của Jimdo

 • Phần giao diện sáng tạo nội dung không quá ấn tượng với nhiều người dùng, đặc biệt là những khách hàng theo đuổi chủ nghĩa hoàn mỹ.
 • Tính năng hỗ trợ SEO vẫn còn nhiều hạn chế.
 • Việc tinh chỉnh giao diện cần phải thực hiện nhiều thao tác mới đúng với mong muốn của bạn.

#7 Webflow – Tạo website cá nhân miễn phí, đẹp

Trong danh sách 8+ cách tạo một tra web cá nhân miễn phí không thể không nhắc đến việc ứng dụng nền tảng Webflow. Mặc dù ở thời điểm hiện tại, phần mềm này còn khá non trẻ nhưng Webflow đã tích hợp các tính năng cần nhất cho việc phát triển một website hoàn chỉnh. 

Biti Hightech

Điều này đồng nghĩa với việc, bạn sẽ có được trang website đúng nhu cầu của bản thân chỉ bằng cách áp dụng nền tảng tạo lập web này.

Tên miền hiển thị khi thiết lập trang web với Webflow là: yoursite.webflow.io

Ưu điểm của Webflow

 • Giao diện trực quan, người dùng có thể dễ dàng kiểm soát mã HTML5, CSS3 mà không cần can thiệp chỉnh sửa hay viết một dòng code nào. Bạn chỉ cần tùy chỉnh giao diện tùy theo nhu cầu bản thân mà thôi.
 • Tích hợp hiệu ứng Parallax, hình động và các tương tác ngoại mạng.
 • Hệ thống chức năng CMS, tạo nội dung blog đầy đủ cho phép bạn quản trị tốt trang hiển thị của website.
 • Cho phép người dùng tự do chỉnh sửa dữ liệu và nhắm đến mục tiêu từ khóa top đầu Google.
 • Có hỗ trợ lựa chọn và thiết kế mẫu template miễn phí. Webflow sẽ làm rõ mẫu giao diện tốt nhất cho từng ngành và cung cấp nhiều template đẹp mắt cho bạn tùy ý lựa chọn.
 • Quá trình điều hướng dễ dàng hơn so với các trình tạo lập khác. Cụ thể là bạn chỉ cần dùng đến phím ngắn và nhấp chuột phải để xóa hoặc thêm các thành phần cho trang web. Điều này làm cho thời gian thiết lập website được tối ưu nhất.

Nhược điểm của Webflow

Điểm trừ của Webflow chính là bao gồm quá nhiều chức năng chỉnh sửa, kéo và thả. Vì thế, đôi khi sẽ gây rối mắt cho những người bán chuyên, khách hàng mới sử dụng.

#8 Site123 – Tạo website cá nhân chưa bao giờ dễ hơn thế

Site123 là một trình tạo lập web cá nhân tuyệt vời cho những người mới bắt đầu, không biết về code và muốn tinh chỉnh giao diện web dễ dàng. Site123 luôn cố gắng giúp người dùng trong việc xây dựng web từ bước tạo lập trang chủ đến cung cấp các font chữ và đề xuất màu. Vì thế, đôi khi bạn sẽ có cảm giác như một ai đó đang cố gắng nắm tay chỉ việc cho bạn từ A – Z vậy.

Biti Hightech

Tên miền hiển thị trang web khi lập qua Site123 có dạng: yoursite.site123.me.

Bạn sẽ nhận được bộ nhớ 500MB cho gói tài khoản web miễn phí. Nếu muốn nâng cấp các tính năng và hưởng nhiều khoảng không gian lưu trữ hơn bạn cần nạp 12.80$ mỗi tháng.

Ưu điểm của Site123

 • Giao diện tạo lập web vô cùng thân thiện và trực quan, dễ hiểu – nhìn và tinh chỉnh trang.
 • Có chuyên mục hỗ trợ với admin tại trình tạo lập. Do đó, bất cứ khi nào bạn có câu hỏi, có thể gõ vào mục chat để được hỗ trợ xây dựng web.
 • Các phông chữ đã được ghép nối sẵn và phối màu vô cùng tốt. Điều bạn cần làm đơn giản chỉ là chọn font chữ và màu sắc phối mong muốn mà thôi.
 • Tích hợp công cụ đa ngôn ngữ.
 • Các tính năng như viết blog, xây dựng biểu mẫu hay tiếp thị email marketing đều được tích hợp sẵn.
 • Site123 có hỗ trợ nâng cao trải nghiệm khách hàng trên trang web cho người dùng.

Nhược điểm của Site123

Site có một nhược điểm lớn đó là giới hạn quyền tự do sáng tạo của người dùng. Điều này khiến cho nhiều khách hàng bực bội khi muốn tạo ra nhiều thiết kế đẹp, blog tin tức chuẩn hơn.

#9 Strikingly – Website cá nhân miễn phí, sạch sẽ (bonus)

Strikingly được biết đến là một công cụ xây dựng website được thành lập bởi 2 tác giả là David Chen, Teng Bảo và Guo. Vào năm 2013 Strikingly được chọn để chạy chương trình của Y Combinator.

Biti Hightech

Strikingly có đầy đủ tính năng lập và phát triển web từ cơ bản đến nâng cao. Công cụ này cho phpes ngươi dùng không có kinh nghiệm tạo lập thành công 1 trang web hiện đại, giao diện đẹp chỉ sau 1 phút.

Tiền miền hiển thị của web trên nền tảng Strikingly thường là: Yoursitenam.strikingly.co

Ưu điểm của Strikingly

Một số ưu điểm của Strikingly khiến đại đa số khách hàng tin dùng là:

 • Giao diện đơn giản, rất dễ tiếp cận và sử dụng dù bạn không biết quá nhiều về code và trình tạo lập web trước đó.
 • Trình kéo thả chỉnh sửa cho phép bạn tùy chỉnh các phần hiển thị cụ thể từ menu đến các trang liên hệ, chính sách bảo mật. Nó không yêu cầu bất cứ công việc mã hóa nào và bạn có thể dễ dàng thay đổi trực tiếp trên phiên bản của web.
 • Chức năng hỗ trợ sàn thương mại điện tử giúp bạn bán sản phẩm trên trang web dễ dàng.

Nhược điểm của Strikingly

 • Không hỗ trợ quá nhiều về các tính năng SEO, tối ưu nội dung và đẩy top trên các phương tiện tìm kiếm. Do vậy, trang web của bạn khó lòng tiếp cận và trở nên nổi bật trước mắt khách hàng. 
 • Ngoài ra, phiên bản miễn phí còn nhiều thiếu sót, một số tính năng quan trọng thỉnh thoảng bị khóa khiến nhiều người dùng bực bội.

Với 8 cách tạo website cá nhân miễn phí trên, bạn chỉ cần chọn 1 trong số chúng. Và đừng quên rằng, Biti HighTech ở đây, luôn sẵn lòng hỗ trợ. Nếu có bất cứ vấn đề nào, hãy để lại phản hồi, chúng tôi sẽ phản hồi sớm nhất nhé! Còn bây giờ thì, lưu thông tin và bắt tay vào thiết lập website thôi nào!