Home / Website là gì? 5 lý do doanh nghiệp cần có một Website?
Website là gì? 5 lý do doanh nghiệp cần có một Website?
  • 20/10/2021
  • bitiadmin

Website là gì? 5 lý do doanh nghiệp cần có một Website?

Lâu nay chúng ta nghe nhiều về việc truy cập web này web kia, nhưng có bao giờ chúng ta biết website là gì ? Mục đích thật sự của việc sử dụng nó? Tại sao cần phải có một website?…Bài viết dưới đây sẽ trả lời các vấn đề thắc mắc trên, cũng như sẽ cung cấp vài thông tin hữu ích cho bạn đấy nhé.

I. WEBSITE LÀ GÌ?

Website hay còn gọi là trang web (đừng nhầm nó với webpage nhé), là một tập hợp các trang thông tin chứa các nội dung dưới dạng văn bản, hình ảnh, âm thanh, video…được xác định bằng một tên miền chung được xuất bản trên một máy chủ (web server). Truy cập được thông qua việc kết nối internet.

website là gì

 

Trang web là nơi cung cấp những thông tin nhằm giới thiệu, cập nhật những hoạt động của doanh nghiệp, cá nhân, kinh doanh, sản phẩm, dịch vụ, chia sẻ tin tức, kiến thức,…nhằm mang đến giá trị cho mọi người từ đó xây dựng thương hiệu thông qua hệ thống internet.

Và sau cùng website là nơi mà các doanh nghiệp, cá nhân hướng đến nhằm tăng sự nhận diện, là cơ quan đại diện trên hệ thống internet, tạo tiền đề cho việc kinh doanh, sinh lợi nhuận.
Thông thường nếu phân chia web theo các đối tượng thì sẽ gồm 4 đối tượng chính: website doanh nghiệp, website cá nhân, tổ chức phi lợi nhuận, web thuộc chính phủ.

II. 5 LÝ DO DOANH NGHIỆP CẦN PHẢI CÓ MỘT TRANG WEB

Hy vọng sau khi đọc xong phần 1 bạn sẽ hiểu hơn về website là gì? Và có lẽ bạn đã nhận ra tầm quan trọng của việc có một trang web, và phần 2 này mình sẽ chỉ ra thêm một vài lý do chính khiến cho bạn cần sở hữu một web của riêng mình:

1. Trang web được xem như cơ quan, văn phòng đại diện cho doanh nghiệp, cá nhân, tổ chức trên hệ thống internet.

Vì vậy, web giống như một bộ mặt, giúp đánh giá mức độ chuyên nghiệp của doanh nghiệp. Và là một điểm cộng mạnh dành cho doanh nghiệp có website xịn sò trong mắt khách hàng. Và về lâu dài website cũng được xem như một loại tài sản của doanh nghiệp, cá nhân, tổ chức.

2. Trang web được xem như là nơi cập nhật tình hình hoạt động, cũng như thông tin doanh nghiệp một cách nhanh chóng và tin cậy nhất.

Thông tin trên trang web được xem như đại diện phát ngôn của doanh nghiệp. Đặc biệt, đối với doanh nghiệp kinh doanh online thông qua website thì đây là nơi giúp doanh nghiệp mang đến cho khách hàng những giới thiệu chi tiết về các sản phẩm dịch vụ của mình, cũng như có những cập nhật mới nhất cho khách hàng.

WEBSITE LÀ GÌ

3. Trang web còn cho thấy nó là một công cụ gia tăng mức độ cạnh tranh với đối thủ.

Giả sử khi khách hàng tìm kiếm một sản phẩm dịch vụ liên quan đến lĩnh vực kinh doanh của bạn trên google thì bây giờ cái gì mới là phương tiện, công cụ giúp bạn có lợi thế cạnh tranh. Câu trả lời là trang web của doanh nghiệp bạn, khách hàng sẽ có sự so sánh nhận định giữa các đối thủ với nhau dựa trên những thông tin ban đầu họ tìm kiếm được trên các website. Vậy bây giờ trang web là cái quyết định việc ai sẽ được khách hàng liên hệ trước, để mặt trước và dành sự ưu ái hơn.

4. Trang web còn là nơi hoạt động 24/7 giúp khách hàng có thể truy cập tìm kiếm về bạn bất cứ lúc nào.

Đây là nơi giúp công việc giao tiếp giữa doanh nghiệp với khách hàng dễ dàng hơn, nâng cao quá trình chăm sóc khách hàng. Là nơi giúp doanh nghiệp có thể tận dụng, khai thác để có nguồn thông tin về khách hàng, cũng như hiểu hơn về khách hàng của mình, biết họ đang cần gì.

5. Một trang web chính là khởi đầu cho quá trình marketing online của doanh nghiệp.

Việc tận dụng tốt website trong marketing sẽ mang lại hiệu quả gấp trăm lần marketing truyền thống. Chính vì điều đó, các doanh nghiệp cần hành động ngay và sở hữu cho mình một website chuyên nghiệp và có kế hoạch cụ thể với nó, để tận dụng lợi ích to lớn của hệ thống công nghệ hiện nay có thể mang lại giá trị cho doanh nghiệp.

WEBSITE LÀ GÌ

Tạm kết:

Có lẽ nếu bạn follow hết bài viết của mình bạn sẽ hiểu được tầm quan trọng của website là như thế nào, đặc biệt với những doanh nghiệp kinh doanh. Hy vọng sau bài viết, bạn có thể có cho mình những tính toán để xây dựng, cũng như phát triển website của mình trong thời gian sắp tới. chúc bạn thành công!

Nếu bạn đang có nhu cầu thiết kế một Website, vui lòng tham khảo tại: thiết kế website.

Xem thêm: 5 thành phần cơ bản giúp Website hoạt động

Xem thêm: Các bước thiết kế website đơn giản nhất 2021