Home / Các bước thiết kế website đơn giản nhất
Các bước thiết kế website đơn giản nhất
  • 22/10/2021
  • bitiadmin

Các bước thiết kế website đơn giản nhất

Thiết kế website là một phần không thể thiếu đối với các công ty, doanh nghiệp, tổ chức trong thời đại Marketing số đặc biệt chiếm vị trí quan trọng. Bài viết dưới đây mình sẽ cung cấp các bước thiết kế website đơn giản nhất 2021.

Sở hữu một website chuyên nghiệp ngày càng được các doanh nghiệp hướng đến như một bước đầu tiên mở ra kỷ nguyên số cho doanh nghiệp. Nhằm tăng độ nhận diện, uy tín, cũng như tăng khả năng cạnh tranh trên thị trường.

thiết kế website đơn giản

Các bước thiết kế website:

Bước 1: Tổng quan thông tin thiết kế website

Bất cứ việc gì cũng vậy, bước đầu tiên cần làm trong mọi quy trình chính là thu nhập được thông tin sơ bộ, tổng quan làm tiền đề cho các vấn đề sau. Thông tin cần phải có độ chính xác nhất định, chi tiết, cụ thể hóa  thì càng tốt.

Đối với các bước thiết kế website, thì việc hiểu rõ về những yếu tố liên quan đến website như: mục đích của website, khách hàng tiềm năng mà website hướng đến, Các nội dung hình ảnh cần thể hiện của website là gì?… là vô cùng quan trọng. Vì nó giúp định hình nên loại website cần thiết kế, các chức năng bên trong, hình thức thể hiện, màu sắc,…

Bước 2: Hoạch định kế hoạch thiết kế website

Sau bước tổng quan về thông tin chung, chúng ta cần xây dựng bảng hoạch định kế hoạch thiết kế thật chi tiết. Chẳng hạn như phác thảo giao diện website, sơ đồ web, các trang cần có, chủ đề chính, chủ đề liên quan,…Từ  đó, có kế hoạch cho những công việc cần làm và thời gian làm.

Bước 3: Bắt tay thiết kế

Sau khi có bản kế hoạch thiết kế website, cũng như chuẩn bị đủ nguồn lực đầu vào cho công việc này, thì tiếp theo là giai đoạn thực hiện hóa kế hoạch.

Để thiết kế một website phù hợp bạn phải cân bằng được nhiều yếu tố, chẳng hạn như bạn không nên thiết kế website theo một phong cách chủ quan nào đó, mà cần phải quan sát xem khách hàng của mình là ai và họ có xu hướng phong cách như thế nào, bên cạnh đó cũng cần quan sát cả đối thủ cạnh tranh. Hay lĩnh vực bạn đang làm về cái gì và với lĩnh vực đó thì xu hướng thị trường thiết kế website như thế nào. Và nếu như thương hiệu của bạn đã có độ nhận diện cao thì website nên thiết kế theo màu sắc thương hiệu cũng như logo, hình ảnh có liên quan.

Và dù bạn chọn phong cách như thế nào cho website thì ưu tiên cao nhất là mang đến trải nghiệm thân thiện với khách hàng của mình.

Bước 4: Xây dựng website

thiết kế website đơn giản

Sau khi có được những hình ảnh design về web ban đầu, đội dev (lập trình website) sẽ tiến hành code để thực hiện những ý tưởng đó. Họ bắt đầu đưa các tính năng  cần có lên website (các chức năng theo kế hoạch xây dựng) . Và đây có lẽ là bước thiết kế website quan trọng nhất vì chúng quyết định website đó có hoạt động được hay không, nên cần phải được code một cách tỉ mỉ, cẩn thận để giảm thiểu rủi ro lỗi về sau trong quá trình sử dụng.

Bước 5: Kiểm tra lỗi và chỉnh sửa

Sau khi code xong về cơ bản là website đã bắt đầu sử dụng được các tính năng trên nó, tiếp theo là cần kiểm tra lại xem chúng có bị lỗi hay không nhằm chỉnh sửa kịp thời.

Quá trình này phải cần một thời gian nhất định để website chạy thử, rồi chỉnh sửa để website có thể hoàn thiện nhất có thế. Cách nhanh nhất là nên có bộ phận tester – họ có chuyên môn và biết được trong quá  trình thiết kế website hay có những lỗi nào. Nhằm đẩy nhanh quá trình hoàn thiện website.

thiết kế website đơn giản

Bước 6: Hoàn thiện website

Sau khi kiểm tra lỗi cũng như có những điều chỉnh, chỉnh sửa. Bước cuối cùng là hoàn thiện website, đảm bảo hệ thống website chạy ổn định, đúng theo những yêu cầu ban đầu mình đặt ra. Tuy vậy, website là một sản phẩm công nghệ nó cần được chỉnh sửa, chăm sóc, phát triển xuyên suốt đề phù hợp với thời đại, nhu cầu của thị trường. Và chủ website cần trang bị cho bản thân kiến thức quản trị, triển khai website cũng như xử lý các sự cố đơn giản thường hay diễn ra trong quá trình vận hành.

Bước 7: Chăm sóc và bảo trì web

Như mình đã nói, website là sản phẩm công nghệ, vì vậy nó luôn cần có chăm sóc, bảo trì để đảm bảo vận hành trơn tru. Bảo trì website định kỳ – nhằm giảm khả năng lỗi web, phát hiện những hỏng hóc kịp thời.

Tạm kết

Việc sở hữu một website chuyên nghiệp đã giúp doanh nghiệp thành công trong việc giữ chân người dùng khi đến web, cũng như đánh giá cao doanh nghiệp. Vì vậy với bài viết các bước thiết kế website này sẽ giúp cho bạn xây dựng cho mình một website tương tự như vậy nhé! Cảm ơn bạn đã quan tâm và follow bài viết.