Home / Cách kiểm tra tên miền, check domain nhanh và chuẩn xác nhất
Cách kiểm tra tên miền, check domain nhanh và chuẩn xác nhất
 • 15/04/2022
 • bitiadmin

Cách kiểm tra tên miền, check domain nhanh và chuẩn xác nhất

Kiểm tra tên miền trước khi đăng ký có ý nghĩa rất quan trọng đối với doanh nghiệp. Nhưng bạn đã thật sự biết “tại sao cần phải kiểm tra tên miền trước khi đăng ký chưa? Để giải đáp thắc mắc trên, bài viết này BiTi HighTech sẽ cung cấp đến bạn một số thông tin cần thiết và hướng dẫn cách check domain chuẩn xác nhất! Hãy tham khảo nhé!

Tại sao cần kiểm tra tên miền?

Hiện nay việc ứng dụng nền tảng website vào chiến lược marketing thương hiệu trở nên phổ biến. Việc trùng lặp tên thương hiệu hay tên miền website cũng không khó tránh khỏi, chính vì vậy trước khi đăng ký tên miền doanh nghiệp cần phải làm bước kiểm tra tên miền. 

Dưới đây là những lý do cụ thể mà doanh nghiệp cần check domain trước khi đăng ký:

 • Check domain giúp bạn biết được thông tin và trạng thái của tên miền đó giúp tránh gặp phải những trường hợp không mong muốn như tên miền đã được đăng ký chưa, tránh việc trùng lặp với tên miền đã được đăng ký trước đó. 
 • Giúp doanh nghiệp lựa chọn domain phù hợp với mục đích và đối tượng hướng đến từ đó nâng cao hiệu quả sử dụng, dễ dàng định vị thương hiệu trên nền tảng internet. 
 • Dễ dàng hoạch định kế doanh và định hướng cho doanh nghiệp trong tương lai, chọn được một tên miền phù hợp sẽ giúp giảm thiểu chi phí trong việc xây dựng thương hiệu. 
 • Đối với tên miền quốc gia, có những tên miền do bộ thông tin quản lý, chúng đã được giữ chỗ và không cho phép đăng ký. Từ đó doanh nghiệp có thể lựa chọn một tên miền đồng nghĩa khác. 
 • Bạn có thể thực hiện chiến dịch mua lại tên miền nếu có nhu cầu sở hữu và thấy chúng phù hợp với thương hiệu sau khi check thông tin tên miền thuộc sở hữu của ai. 

Tại sao cần kiểm tra tên miền?

Hướng dẫn các bước kiểm tra tên miền quốc tế và Việt Nam

Kiểm tra domain quốc tế

Dưới đây là 5 bước đơn giản giúp bạn có thể tự kiểm tra tên miền quốc tế tại các nhà cung cấp dịch vụ tên miền:

 • Bước 1: Truy cập website của các nhà cung cấp dịch vụ tên miền
 • Bước 2: Nhập tên miền đã chọn vào ô tìm kiếm để kiểm tra. 
 • Bước 3: Chọn một loại tên miền quốc tế 
 • Bước 4: Click vào Kiểm tra.
 • Bước 5: Kết quả hiển thị sẽ cho bạn thấy được tên miền có thể sử dụng được hay đã được đăng ký trước đó.

Kiểm tra domain Việt Nam 

Tương tự như việc kiểm tra tên miền quốc tế, kiểm tra tên miền Việt Nam cũng bao gồm 5 bước cơ bản sau: 

 • Bước 1: Truy cập vào các trang web kiểm tra tên miền của các nhà cung cấp dịch vụ.
 • Bước 2: Gõ tên miền vào ô tìm kiếm để tiến hành kiểm tra. 
 • Bước 3: Chọn loại tên miền Việt Nam (.vn) 
 • Bước 4: Sau đó nhấn vào nút kiểm tra và đợi kết quả
 • Bước 5: Kết quả hiển thị cho bạn biết được domain đó đã được đăng ký hay chưa.

tra-cuu-ten-mien

Những trang web kiểm tra tên miền miễn phí

Về việc kiểm tra tên miền, bạn sẽ không phải bỏ chi phí cho bước này và cũng có thể tự thực hiện. Dưới đây những nhà cung cấp dịch vụ tên miền mà doanh nghiệp có thể truy cập để check domain. 

Nhân hoà

Trang web kiểm tra tên miền nhanhoa.com thuộc công ty TNHH phần mềm Nhân Hòa. Với nhiều năm hoạt động nhà cung cấp dịch vụ này đã có chỗ đứng vững chắc trên thị trường thiết kế công nghệ hiện nay. Nhân Hoà được nhiều đơn vị, tổ chức lựa chọn sử dụng dịch vụ tên miền nhờ có nhiều chính sách phù hợp với từng đối tượng khách hàng trong đó có cả dịch vụ check tên miền miễn phí. Tuy nhiên, có một điểm hạn chế là kết quả mà bạn nhận được khi kiểm tra tên miền tại đây thì chỉ được cung cấp thông tin đã được đăng ký hay chưa, ngoài ra bạn sẽ không được biết một số thông tin liên quan khác. 

Hướng dẫn kiểm tra tên miền nhân hoà

Mắt bão

Để tra cứu tên miền tại nhà cung cấp dịch vụ này, bạn chỉ cần truy cập vào website matbao.net và thực hiện thao tác nhập từ khoá sau đó nhấn nút tìm kiếm. Cũng giống như website nhanhoa.com, trang web này chỉ cho bạn biết thông tin tên miền đã đăng ký hay chưa. Ngoài ra, trang web cũng đề xuất các tên miền tương tự để bạn có thêm nhiều lựa chọn hơn. 

Hướng dẫn kiểm tra tên miền Mắt Bão

Tenten

Tenten.vn cũng là một trong những nhà cung cấp dịch vụ tên miền uy tín hiện nay, được nhiều người sử dụng để làm công cụ check tên miền. Để kiểm tra tên miền, bạn truy cập vào trang web tenen.vn và thực hiện các bước tương tự như hướng dẫn trên. Nhà cung cấp dịch vụ sẽ cho bạn biết được tên miền đã được đăng ký chưa, phí đăng ký và phí duy trì để bạn đưa ra lựa chọn phù hợp nhất!

Hướng dẫn cấu hình Nameserver ở TenTen

Bkns

Tương tự như những nhà cung cấp dịch vụ khác, bạn có thể truy cập trang web bkns.vn để kiểm tra tên miền. Bạn sẽ biết được tên miền có thể sử dụng được hay không!

kiểm tra tên miền - Bkns

Trên đây là hướng dẫn cách kiểm tra tên miền mà Biti HighTech thông tin đến bạn. Hy vọng những thông tin này sẽ có thể giúp ích cho bạn trong quá trình xây dựng website. Nếu có nhu cầu sử dụng dịch vụ thiết kế website bán hàng, app mobile, chăm sóc và quản trị web… vui lòng liên hệ theo thông tin dưới đây để chúng tôi có thể tư vấn cho bạn:

 • Địa chỉ: 156 Mẹ Thứ, Hòa Xuân, Cẩm Lệ, Đà Nẵng
 • Điện thoại: 091.553.1379
 • Mail: baonguyen@biti.vn