Home / Cách đăng ký tên miền website & kiểm tra chuẩn xác nhất
Cách đăng ký tên miền website & kiểm tra chuẩn xác nhất
 • 01/04/2022
 • bitiadmin

Cách đăng ký tên miền website & kiểm tra chuẩn xác nhất

Bạn đã biết cách đăng ký tên miền chưa? Làm thế nào để đăng ký tên miền và kiểm tra tên miền một cách chuẩn xác nhất? Bài viết này BiTi HighTech sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc trên giúp bạn hiểu rõ và có cái nhìn mới về lĩnh vực thiết kế website. Cùng tham khảo nhé!

Đăng ký tên miền để làm gì?

Trước khi trả lời cho câu hỏi “đăng ký tên miền để làm gì?” và làm rõ lý do  tại sao cần phải đăng ký tên miền cho website, chúng ta cần hiểu rõ khái niệm của tên miền. Tên miền được hiểu đơn giản là địa chỉ của một website, liên kết (URL) bằng chữ được sử dụng thay thế cho địa chỉ IP (những con số phức tạp và khó ghi nhớ). 

Tên miền xuất hiện giúp cho người sử dụng internet dễ dàng hơn trong thao tác tìm kiếm và truy cập vào website. Sự xuất hiện của tên miền đóng vai trò quan trọng trong lĩnh vực thiết kế website, xây dựng thương hiệu trên nền tảng website mà mạng lưới internet. 

Dưới đây là những lý do doanh nghiệp cần đăng ký tên miền: 

 • Đăng ký tên miền giúp bảo vệ thương hiệu cho doanh nghiệp, xây dựng website và hệ thống sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp dễ dàng hơn. 
 • Dễ dàng phục vụ cho các hoạt động thương mại, chiến dịch marketing, quảng bá thương hiệu nhưng tiết kiệm được chi phí đầu tư. 
 • Tận dụng tài nguyên cho các chiến lược marketing sản phẩm mà không cần phải sử dụng dịch vụ marketing truyền thống: truyền hình, in ấn, áp phích…
 • Giúp dễ dàng tiếp cận được với khách hàng mục tiêu trên nền tảng internet. 
 • Gia tăng lợi thế cạnh tranh và khẳng định thương hiệu, tránh trường hợp thương hiệu của bạn bị đối thủ mua. 

Đăng ký tên miền để làm gì?

Đăng ký tên miền ở đâu?

Đăng ký tên miền là quy trình cần thiết khi thiết kế và giúp cho quá trình xây dựng website đưa vào sử dụng hiệu quả nhất. Hiện nay, có rất nhiều đơn vị cung cấp tên miền trên thị trường internet,  dưới đây là một số đơn vị uy tín mà doanh nghiệp có thể tham khảo.

BiTi Hightech 

Tuy là doanh nghiệp đi sau trong lĩnh vực này nhưng chúng tôi tự hào là đơn vị cung cấp tên miền chuyên nghiệp, mang lại nhiều ưu đãi và lựa chọn tốt cho khách hàng. Doanh nghiệp sẽ được tư vấn cách chọn tên miền hay, có nhiều lượt truy cập cho website giúp cho website của bạn được Google đánh giá cao trên thanh công cụ tìm kiếm. Bên cạnh đó, BiTi HighTech sẽ hỗ trợ doanh nghiệp từ a-z trong việc đăng ký tài khoản và trỏ tên miền về website. 

Ngoài ra, khi khách hàng sử dụng dịch vụ thiết kế website, quản trị và chăm sóc website tại BiTi sẽ được miễn phí tên miền .com và hosting cho gói sử dụng trong năm đầu tiên. Chúng tôi cam kết sẽ tư vấn cho doanh nghiệp những tên miền chất lượng, mang lại hiệu quả cao trong quá trình phát triển website và xây dựng thương hiệu của doanh nghiệp. 

Đăng ký tên miền ở đâu?

Mắt Bão

Dịch vụ cung cấp tên miền Mắt Bão có kinh nghiệm lâu đời và chỗ đứng vững chắc trên thị trường. Nhờ khả năng đáp ứng tốt nhu cầu cần thiết của khách hàng, Mắt bão trở thành một trong những địa chỉ cung cấp tên miền và hosting được khách hàng tin tưởng lựa chọn hàng đầu với mức giá hấp dẫn và nhiều lựa chọn đa dạng. 

Tuy nhiên, dịch vụ tên miền tại Mắt Bão cũng có một số hạn chế như một số gói không hỗ trợ bảo mật SSL, giới hạn số lượng website và park domain. 

Nhân Hoà

Được xem là một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ hosting và tên miền hot nhất hiện nay. Với những điểm mạnh về giá thành hợp lý, thậm chí có những gói dịch vụ siêu rẻ phù hợp nhiều đối tượng, Nhân Hòa trở thành đơn vị đời đầu trong dịch vụ cung cấp tên miền hiện nay. 

Các gói dịch vụ tại Nhân Hòa có một số hạn chế như sau: dung lượng lưu trữ và dung lượng băng thông có giới hạn…

Hướng dẫn các bước thông báo và đăng ký tên miền với bộ công thương

Theo thông tư 47/2014/TT-BCT của Bộ Công Thương thì mọi website thương mại điện tử bắt buộc phải thực hiện thông báo hoặc đăng ký thông tin với Bộ Công Thương và nếu bạn đăng ký website nhằm mục đích kinh doanh mà không thông báo với Bộ Công Thương khi bị phát hiện thì website của bạn sẽ chịu phạt theo đúng Pháp luật quy định. 

Trước tiên muốn đăng ký tên miền với Bộ Công Thương cá nhân, tổ chức cần có:

 • Giấy chứng nhận kinh doanh, giấy chứng nhận đầu tư hoặc giấy phép đầu tư.
 • Đối với tổ chức cần có quyết định thành lập
 • Đối với cá nhân cần có giấy chứng nhận hộ kinh doanh cá thể
 • Một số giấy tờ khác theo quy định của loại ngành nghề mà website kinh doanh.

Sao đó, tiến hành đăng ký theo các bước như sau:

BƯỚC 1: ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN

Đầu tiên, Bạn cần truy cập vào trang web của BỘ CÔNG THƯƠNG. Nhấn “Đăng ký” và điền đầy đủ các thông tin yêu cầu hiển thị trên website 

BƯỚC 2: XÁC NHẬN TÀI KHOẢN

Sau khi đăng ký tài khoản thành công, tài khoản Email của bạn đã đăng ký sẽ nhận được Email xác nhận của Bộ Công Thương và sẽ được kiểm duyệt sau 3 ngày và sẽ gửi lại email về việc bạn đã đăng ký thành công hay chưa. 

 • Nếu đã đăng ký thành công thì bạn sẽ được cấp 1 tài khoản để đăng nhập làm các bước bước đăng ký tiếp theo
 • Nếu như thông tin bạn đăng ký yêu cầu bổ sung hay bị từ chối thì bạn cần bổ sung theo yêu cầu hoặc phải đăng ký lại tài khoản

BƯỚC 3: KHAI BÁO LOẠI HÌNH DỊCH VỤ

Tiếp theo, khi đã được thông báo đăng ký tài khoản thành công, bạn tiếp hành  truy cập vào website của Bộ Công Thương đăng nhập tài khoản của bạn. Sau đó, chọn lĩnh vực hoạt động phù hợp và đúng với mục đích bạn đang hướng tới cho website của bạn. Kế tiếp, bạn điền đầy đủ các thông tin yêu cầu và tải các file scan đính kèm các tài liệu giấy tờ cần thiết. Khi cùng khi đã điền đầy đủ bạn nhấn nút “Gửi Hồ Sơ” để hoàn thành việc đăng ký.

BƯỚC 4: CHỜ XÉT DUYỆT HỒ SƠ

Khi bạn đã hoàn thành xong tất cả các bước thì sau 3 ngày làm việc Bộ Công Thương sẽ gửi kết quả đăng ký về email của bạn.

Hướng dẫn các bước thông báo và đăng ký tên miền với bộ công thương

Những điều cần lưu ý khi đăng ký tên miền

Ngày nay, với cách mạng Công nghiệp 4.0 thì nhu cầu của các cá nhân, tổ chức, các công ty, doanh nghiệp trong công nghệ số là một nhu cầu cấp thiết. Để đáp ứng được nhu cầu đó và khẳng định thương hiệu trên thị trường internet, doanh nghiệp cần phải lưu ý những điều khi đăng ký tên miền. 

Kiểm tra trên mạng xã hội trước khi đăng ký tên miền

Sau khi đã chọn được tên miền ưng ý và phù hợp với lĩnh vực hoạt động của doanh nghiệp. Bước tiếp theo mà doanh nghiệp cần phải làm là kiểm tra xem cái tên đó trên các trang mạng xã hội khác như facebook, instagram, youtube… xem chúng đã được cá nhân, tổ chức nào sử dụng hay chưa. 

Việc phát triển thương hiệu bằng chiến lược marketing, quảng bá trên các trang mạng xã hội này giúp ích rất lớn trong quá trình xây dựng thương hiệu. Vì vậy, doanh nghiệp nên có sự chuẩn bị kỹ càng và cẩn trọng nhất để mang lại hiệu quả tối ưu. 

Tránh các tên domain đã có thương hiệu

Mục đích của việc đăng ký tên miền chính là bảo vệ thương hiệu cho doanh nghiệp, tránh nhầm lẫn với những thương hiệu khác. Chính vì vậy, bạn cần cân nhắc lựa chọn những tên miền không liên quan đến các thương hiệu đã được đăng ký. Điều này sẽ khiến cho trang web của bạn dễ gặp phải những vấn đề về pháp lý và tranh chấp không mong muốn. Hơn thế nữa, việc đặt tên miền gần giống với những thương hiệu khác sẽ làm ảnh hưởng đến uy tín của doanh nghiệp và khó tìm được hướng đi riêng. 

Chọn tên miền ngắn

Việc đăng ký tên miền dài cho thương hiệu khiến cho người dùng cảm thấy khó đọc, khó ghi nhớ khiến cho tỷ lệ người dùng truy cập vào trang web bị hạn chế. Tên miền được xem là địa chỉ nhà và chúng cũng gắn liền với thương hiệu của bạn trong cả quá trình xây dựng thương hiệu. Chọn tên miền ngắn sẽ giúp khách hàng dễ dàng ghi nhớ và tăng lượt truy cập hơn. 

Sử dụng 1 email google

Sử dụng 1 tài khoản email google giúp quá trình đăng ký tên miền của bạn dễ dàng hơn, tránh những rắc rối không đáng có. Bên cạnh đó, doanh nghiệp cũng có thể quản lý thông tin và kịp thời khắc phục các lỗi thường gặp. 

Những điều cần lưu ý khi đăng ký tên miền

Ngày nay khi thời đại kỹ thuật số đang dần chiếm lĩnh thị trường, tỷ lệ người sử dụng internet cũng gia tăng đáng kể. Việc kinh doanh và quảng bá thương hiệu trên nền tảng internet, đặc biệt là website cũng cần được chú trọng nhiều hơn. Để thương hiệu có chỗ đứng nhất định và khẳng định vị thế trên thị trường online, việc đầu tiên mà doanh nghiệp cần làm là đăng ký tên miền. Bài viết này đã cung cấp những kiến thức cần thiết về tên miền và cách đăng ký tên miền, hy vọng sẽ mang lại những thông tin bổ ích cho bạn đọc. Nếu có nhu cầu sử dụng các dịch vụ thiết kế website, mua hosting và tên miền… bạn có thể liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây để được tư vấn: 

Địa chỉ: 156 Mẹ Thứ, Hòa Xuân, Cẩm Lệ, Đà Nẵng

Điện thoại: 091.553.1379

Mail: baonguyen@biti.vn