Home / Hướng dẫn cách trỏ tên miền đơn giản & nhanh nhất
Hướng dẫn cách trỏ tên miền đơn giản & nhanh nhất
  • 31/03/2022
  • bitiadmin

Hướng dẫn cách trỏ tên miền đơn giản & nhanh nhất

Trỏ tên miền về  website hay ladipage là bước quan trọng để đưa website vào giai đoạn chính thức hoạt động. Vậy bạn đã biết cách trỏ tên miền chưa? Bài viết này BiTi HighTech sẽ cung cấp những kiến thức cần thiết và hướng dẫn cách trỏ tên miền đơn giản, nhanh chóng nhất. Cùng tham khảo nhé!

Cách trỏ tên miền về Website WordPress (Hosting) 

Để trỏ tên miền về website thường có 2 cách cơ bản sau, cùng BiTi HighTech tìm hiểu chi tiết các bước trỏ tên miền về website ngay dưới đây!

Sử dụng địa chỉ IP 

Các nhà cung cấp dịch vụ hosting đều cung cấp cho khách hàng một địa chỉ IP để có thể trỏ tên miền về hosting thông qua Record A. Địa chỉ IP đi kèm thường được gửi kèm theo email xác nhận kích hoạt dịch vụ hosting thành công. Tiếp theo, các thao tác để trỏ tên miền về website bằng địa chỉ IP được thực hiện như sau: 

Bước 1: Để có thể trỏ tên miền về website bạn cần phải có tên miền, gói hosting phù hợp đã được đăng ký và có tài khoản đăng nhập cả 2 dịch vụ. 

Bước 2: Lấy địa chỉ IP của hosting

Bước 3: Tiếp theo là gán địa chỉ IP vào bản Record A trong dịch vụ tên miền.

Bước 4: Cuối cùng, bạn chỉ việc chờ DNS (Domain Name System) thực hiện việc trỏ tên về website. 

Sử dụng địa chỉ IP 

Sử dụng Nameserver

Khác với cách trỏ tên về website bằng địa chỉ IP (được gửi kèm email khi đăng ký dịch vụ hosting bất kỳ) thì Nameserver có thể gửi kèm hoặc không. Thay vào đó, chúng thường được cung cấp thông tin tại trang chủ, các bài hướng dẫn hoặc tài liệu hướng dẫn của nhà cung cấp dịch vụ hosting. Các bước để trỏ tên miền về website bằng nameserver đơn giản và dễ thực hiện hơn: 

Bước 1: Đăng nhập vào hosting bằng tài khoản đã đăng ký để quản lý hosting.  

Bước 2: Tìm cặp Nameserver

Bước 3: Đổi Nameserver trong dịch vụ tên miền

Bước 4: Sau khi đổi nameserver, tên miền được trỏ về hosting tức là đã thành công.

Sử dụng địa chỉ nameserver

Các tìm kiếm liên quan đến “cách trỏ tên miền về WordPress”

Nhiều người thường nhầm lẫn khi tìm hiểu những kiến thức về tên miền website, bạn có thể hiểu nhầm rằng việc trỏ tên miền về website, địa chỉ IP hay hosting… sẽ có sự khác biệt. Tuy nhiên những tìm kiếm này đều cho kết quả tương tự nhau, chỉ có khác nhau về cách gọi. Dưới đây là các tìm kiếm liên quan về cách trỏ tên miền về website mà bạn có thể quan tâm. 

STT Keyword Search
1 Cách trỏ tên miền về hosting
2 Cách trỏ tên miền về địa chỉ IP
3 Cách trỏ tên miền về tên miền khác 
4 Trỏ tên miền về wordpress
5 Hướng dẫn trỏ tên miền về hosting cPanel
6 Gắn tên miền vào website

Cách trỏ tên miền về Ladipage

Cho dù bạn đăng ký đơn vị cung cấp tên miền nào đi nữa thì cách trỏ tên miền đều tương tự như nhau. Dưới đây là cách trỏ tên miền miền về ladipage mà bạn có thể tham khảo và áp dụng!

Bước 1. Đăng nhập và nhập thông tin 

Khi mua và tiến hành đăng ký tên miền thành công, các thông tin về tài khoản đăng nhập, mật khẩu đăng nhập sẽ được trang quản trị tên miền cung cấp. Những thông tin này được sử dụng để đăng nhập vào trang quản trị dịch vụ cung cấp tên miền. 

Đối với những trường hợp quên mật khẩu hoặc mất tài khoản đăng ký bạn có thể liên hệ với nhà cung cấp để lấy lại mật khẩu và tài khoản. Khi đã truy cập vào trang đăng nhập, tiếp theo bạn cần làm là nhập thông tin đăng nhập để tiến hành tạo bản ghi. 

Bước 2. Thực hiện thao tác tạo bản ghi

Sau khi đăng nhập thành công, tìm mục “thêm mới”, màn hình xuất hiện 1 hàng mới để bạn tạo bản ghi trỏ tên miền về ladipage. Bạn cần tiến hành tạo 2 bản ghi như sau:

Bản ghi 1: Tiến hành tạo một bản ghi Cname với thông tin sau

    + Host record: www

    + Type: CNAME

    + Value: dns.ladipage.com

Bản ghi 2: Tiến hành tạo bản ghi A với thông tin sau

    + Host record: @

    + Type :A

    + Value: 13.229.38.226

Bước 3. Lưu các bản ghi vào cấu hình 

Để việc trỏ tên miền về ladipage được hoàn tất, bạn cần thực hiện thao tác “lưu cấu hình” . Việc này giúp lưu bản ghi và bắt đầu tạo cấu hình, sau bước này bạn có thể nhận bản ghi và trỏ tên miền về hosting một cách dễ dàng. 

Bước 4. Tiến hành xuất bản Ladipage 

Sau khi xuất bản Ladipage xong, bạn có thể kiểm tra xem các bản ghi đã được công nhận hay chưa. 

Cách trỏ tên miền về Ladipage

Hy vọng những thông tin về hướng dẫn cách trỏ tên miền mà chúng tôi cung cấp sẽ có ích cho bạn trong quá trình xây dựng website. Quý khách có nhu cầu sử dụng dịch vụ thiết kế website, chăm sóc và quản trị website có thể liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây để được tư vấn: 

Địa chỉ: 156 Mẹ Thứ, Hòa Xuân, Cẩm Lệ, Đà Nẵng

Điện thoại: 091.553.1379

Mail: baonguyen@biti.vn