Home / Tại sao xây dựng website bán hàng lại cần thiết đối với các doanh nghiệp?
Tại sao xây dựng website bán hàng lại cần thiết đối với các doanh nghiệp?
  • 28/10/2022
  • Thanh Nguyen

Tại sao xây dựng website bán hàng lại cần thiết đối với các doanh nghiệp?

Ngày nay, cùng với sự phát triển không ngừng của internet và sự lớn mạnh của ngành thương mại điện tử, việc thiết kế website bán hàng là điều hết sức cần thiết đối với mỗi doanh nghiệp. Tại sao lại như vậy? Sau đây BiTi sẽ giải thích cho bạn một vài lý do.

1. Xây dựng thương hiệu

  Khi mua bán online, khách hàng không hề quan tâm tới việc công ty bạn to hay nhỏ, họ chỉ quan tâm tới các sản phẩm dịch vụ mà bạn cung cấp có đảm bảo chất lượng hay không. Do đó, bạn có nhiều lợi thế hơn khi xây dựng thương hiệu của mình. 

 

Biti Hightech

  Bên cạnh đó, không chỉ là nơi bán hàng, website còn là bộ mặt của doanh nghiệp trên Internet. Giao diện website chuyên nghiệp, bắt mắt, đầy đủ thông tin… là cách để nâng cao uy tín và giá trị thương hiệu trong mắt khách hàng, đối tác.

2. Tăng khả năng tiếp cận khách hàng

  Nếu doanh nghiệp không có trang web riêng, khách hàng chỉ có thể mua sản phẩm, dịch vụ và tương tác với chủ doanh nghiệp trong giờ hành chính. Tuy nhiên, khi đã có website, mọi giới hạn về thời gian, không gian đều được xóa bỏ, khách hàng dễ dàng có được thông tin họ muốn thông qua trang web riêng của doanh nghiệp.

Biti Hightech

  Ngoài ra, với việc xây dựng một cửa hàng tại địa phương, bạn chỉ có thể thu hút được khách hàng tại địa phương đó. Nhưng thông qua website, doanh nghiệp của bạn có thể tiếp cận và nhận được đơn đặt hàng từ khắp nơi trên toàn quốc.

3. Tiết kiệm chi phí

  So với việc vận hành cửa hàng truyền thống, việc thiết kế website được đánh giá ít tốn kém hơn. Những khoản chi phí thuê mặt bằng, kho bãi, cơ sở vật chất cùng nhân lực… sẽ được giảm đáng kể.

Biti Hightech

  Thêm nữa, thông qua web bán hàng, các giao dịch giữa người mua và người bán được thực hiện dễ dàng và nhanh chóng với nhiều hình thức thanh toán: thẻ ATM, ví điện tử…

4. Hoạt động 24/7

  Hệ thống website bán hàng trực tuyến làm việc 24/7 bất cứ khi nào khách hàng cần, kể cả giờ nghỉ của nhân viên hoặc ngày nghỉ lễ. Bạn sẽ có thể giải đáp thắc mắc cho khách hàng ở bất kỳ nơi đâu, giúp bạn tiết kiệm về thời gian lẫn chi phí.

Biti Hightech

  Khi theo dõi website bán hàng trực tuyến khách hàng sẽ có nhiều thời gian xem xét về sản phẩm hơn, có thể đặt hàng chốt đơn bất kỳ lúc nào. Bạn có thể thiết lập hệ thống tự động trả lời những câu hỏi thường gặp nhằm tiết kiệm được chi phí thuê nhân viên liên lạc hỗ trợ tư vấn.  

5. Tăng khả năng cạnh tranh

  Bạn sẽ không thể theo kịp đối thủ cạnh tranh nếu không có website bán hàng trực tuyến. Nếu bạn vẫn đang kinh doanh theo kiểu truyền thống thì có lẽ doanh nghiệp bạn đã bỏ lỡ một lượng khách hàng tương đối lớn.

Biti Hightech

  Hơn nữa, nếu như không có website bán hàng trực tuyến, khách hàng sẽ không tìm thấy thông tin của doanh nghiệp bạn trên các công cụ tìm kiếm. Vì vậy, họ sẽ không tin tưởng và sẽ chuyển sang đối thủ cạnh tranh. 

Với những lý do trên, chắc hẳn bạn đang muốn tìm kiếm một đơn vị thiết kế website bán hàng uy tín và chuyên nghiệp phải không? Hãy liên hệ với chúng tôi, BiTi Hightech sẽ luôn đồng hành cùng bạn.